Hà Nội

Long An: Bệnh nhân nặng đầu tiên được xuất viện tại Trung tâm hồi sức COVID-19 TW

27-08-2021 3:59 PM | Y tế

SKĐS - Hiện nay, Trung tâm Hồi sức COVID-19 Trung ương tại Long An đang tiếp nhận, điều trị cho gần 70 người bệnh

Sau hơn 10 ngày được đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm Hồi sức COVID-19 Trung ương tại Long An (trực thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) tận tình chăm sóc, cứu chữa, sáng 27/8, người bệnh .P - 26 tuổi (xóm Cầu Xây, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) đã đủ kiện được xuất viện.

Trước đó ngày 17/8, anh .P được chuyển tuyến lên Trung tâm Hồi sức COVID-19 trong tình trạng nặng, bị suy hô hấp và tổn thương phổi.

BSCKII Lê Hùng Vương - Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức COVID-19 Trung ương tại Long An cho biết: Sau khi tiếp nhận, người bệnh được điều trị tích cực theo phác đồ của Bộ Y tế, được dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm, kháng đông, phối hợp thở oxy dòng cao và đáp ứng khá tốt. Đến ngày điều trị thứ 8, người bệnh đã cai được thở oxy dòng cao và tiếp tục thở oxy kính đến ngày thứ 10.

Bệnh nhân nặng đầu tiên được xuất viện tại Trung tâm hồi sức COVID-19 trung ương ở Long An

Bệnh nhân nặng đầu tiên được xuất viện tại Trung tâm hồi sức COVID-19 trung ương ở Long An

Sau 11 ngày điều trị tích cực, người bệnh đủ điều kiện được ra viện, tập thể thầy thuốc tại Trung tâm Hồi sức đã hướng dẫn người bệnh những biện pháp vệ sinh, chăm sóc sức khoẻ và cách ly theo quy định.

P. rất phấn khởi chia sẻ: "Tôi rất vui vì hôm nay được xuất viện. Xin được cảm ơn các bác sĩ của Trung tâm đã tận tình cứu chữa, chăm sóc".

Tính đến ngày 27/8, Trung tâm Hồi sức COVID-19 Trung ương tại Long An đang tiếp nhận, điều trị cho gần 70 người bệnh.

Trung tâm Hồi sức COVID-19 Trung ương tại Long An đã đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Long An nói riêng, khu vực miền Nam nói chung.

Kể từ khi Trung tâm đi vào hoạt động, đội ngũ y, bác sĩ tại đây luôn đảm bảo các ca trực, theo dõi sát sao tình hình, diễn biến của người bệnh, kịp thời xử trí các tình huống.

Hiện tại phòng chờ xuất viện của Trung tâm, một số bệnh nhân có chuyển biến bệnh tích cực đang được theo dõi sát sao và thực hiện các xét nghiệm, dự kiến có thể được xuất viện trong tuần tới khi đủ điều kiện.

Nhân dịp này, Trung tâm và Đoàn chư tăng tình nguyện Phật giáo tỉnh Nam Định đang hỗ trợ công tác chăm sóc, điều trị tại Trung tâm đã dành tặng 3 triệu đồng để chúc mừng và động viên người bệnh đầu tiên được xuất viện.


Minh Tâm-Trung Hiếu
Phòng CTXH Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH