“Lời xin lỗi” phải thành thật

14-12-2014 10:55 PM | Quốc tế

SKĐS - Tôi muốn kể câu chuyện liên quan tôi, một lời xin lỗi. Đó là việc một sếp nữ của hãng hàng không Hàn Quốc Korean Airlines ngày12/12 cúi mình xin lỗi..

Tôi muốn kể câu chuyện liên quan tôi, một lời xin lỗi. Đó là việc một sếp nữ của hãng hàng không Hàn Quốc Korean Airlines ngày12/12 cúi mình xin lỗi, sau vụ bê bối được dư luận nước này gọi là “hạt mắc-ca nổi giận”. Cho Hyun-ah, Giám đốc bộ phận dịch vụ trên máy bay của Korean Airlines, đã có mặt trên một chuyến bay của hãng này từ sân bay John F. Kennedy ở thành phố New York, Mỹ. Cô này đã “nổi đóa” khi tiếp viên trên chuyến bay mang món hạt mắc-ca đựng trong túi tới phục vụ thay vì đựng trong đĩa. Cho là con gái cả của Cho Yang-ho, chủ sở hữu kiêm Chủ tịch của Korean Airlines. Hai chị em cô đều nắm các vị trí lãnh đạo trong hãng hàng không này. Mọi chuyện có lẽ sẽ chỉ dừng ở đó, nếu như cô Cho không buộc máy bay phải quay trở lại cổng xuất phát và đuổi tiếp viên trưởng ra khỏi máy bay. Vì việc này, chuyến bay đã bị trễ. “Tôi chân thành xin lỗi. Hãy thứ lỗi cho tôi”, Cho nói trước hàng chục nhà báo trước khi bị giới chức giao thông Hàn Quốc thẩm vấn.

Trước đó, sự nổi giận của dư luận lên cao độ sau khi hãng Korean Airlines xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho hành khách, nhưng lại bao che cho hành vi của Cho bằng cách nói rằng, chuyến bay chỉ bị hoãn 20 phút và khi bị buộc quay lại, máy bay mới cách cổng xuất phát có một đoạn ngắn. Cha của Cho, ông Chủ tịch Korean Airlines cũng đã ra trước công chúng để xin lỗi. Cúi mình, ông  tự trách bản thân không dạy dỗ con gái tốt hơn. Ông gọi hành động của con gái là ngu xuẩn, nhưng “với tư cách là Chủ tịch và người cha, tôi cầu xin mọi người rộng lòng tha thứ”. Hiện tại, Cho đã bị tước mọi chức vụ tại Korean Airlines và các công ty con của hãng này. Báo chí Hàn Quốc gọi Cho là “công chúa hư”.

Qua sự việc trên, các bạn đều thấy, lời xin lỗi chỉ có giá trị khi được bày tỏ với thái độ thành khẩn, thật lòng. Muốn nhận được sự khoan dung rộng lượng, người ta phải thực tâm cầu thị, sửa sai, còn nếu chỉ xin lỗi để làm phép thì sẽ đem lại tác dụng ngược như trường hợp trên. Tôi, một lời xin lỗi có thể hóa giải những bất hòa lớn, những tổn thương nghiêm trọng có thể tàn phá những bức tường lòng tin vững chãi với điều kiện người đời biết dùng tôi với tấm lòng thành khẩn. 

Lời xin lỗi

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH