Lời tâm tình của sư cô trong phòng cấp cứu bệnh nhân COVID-19

14-08-2021 8:50 AM | Y tế

SKĐS - Từ phòng cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng thuộc Bệnh viện Dã chiến 12 (Thủ Đức, TP.HCM), sư cô Nhuận Bình, một tình nguyện viên Phật giáo xung phong vào tuyến đầu đã có những cảm nhận đầy trân trọng về sự hy sinh của các y bác sĩ.

Sư cô cùng y bác sĩ chuẩn bị vào phòng cấp cứu

Những y bác sĩ tận tụy

Sư Bình viết: Đây là đồng đội của tôi. Một vị là bác sĩ, một vị là điều dưỡng, cả hai được đào tạo chuyên khoa về hồi sức cấp cứu. 

Từ giữa tháng 7, cả hai cùng đoàn quân y bác sĩ gồm 70 thành viên từ miền Bắc (Quảng Ninh) xa xôi vào miền Nam chi viện cho TP. HCM. Sau những trắc trở ngoài ý muốn, các chàng trai xinh, những cô gái đẹp đất Quảng đã bắt đầu hành trình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP. Thủ Đức.

Lời tâm tình của sư cô trong phòng cấp cứu bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Sơ cô Nhuận Bình cùng các y bác sĩ chuẩn bị vào phòng cấp cứu

Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 số 12 rất rộng, bao gồm nhiều tòa nhà cao tầng. Hiện tại Nhuận Bình đang làm nhiệm vụ tại Block D, E, F. Và Block A, B, C kế bên sẽ do đội ngũ y bác sĩ Quảng Ninh đảm trách điều trị bệnh. 

Trước khi 3 tòa chung cư A, B, C lắp ráp xong mọi thứ để chuẩn bị nhận bệnh nhân, phái đoàn y bác sĩ Quảng Ninh đã qua Block D, E, F hỗ trợ. Phải nói các bạn rất tuyệt vời, sức chịu đựng bền bỉ, dẻo dai, tận tụy. 

Có những ngày nắng nóng kinh khủng, trong bộ đồ bảo hộ kín bưng, mồ hôi chảy dài, áo quần ướt sũng, cơ thể luôn trong tình trạng mất nước và thiếu oxy. Dép và găng tay lúc nào cũng chứa đầy nước, nhưng các bạn vẫn luôn vui vẻ, tháo vát, nhiệt tình hỗ trợ đồng đội hầu hết mọi công việc tại khoa cấp cứu. 

Điều đặc biệt là các bạn có thể chịu đựng được bộ đồ bảo hộ nhiều giờ liên tục dưới tiết trời nóng bức không máy lạnh và quạt máy chỉ ưu tiên cho bệnh nhân.

Sài Gòn đang không khỏe

Trong một lần trực đêm tại phòng cấp cứu, Nhuận Bình có hỏi các bạn có sợ khi vào tâm dịch trong này không?. 

Mọi người bảo rằng, chúng con đã tiêm phòng hai mũi được một thời gian rồi nên cũng yên tâm phần nào. Với lại có cuộc chiến nào mà không hiểm nguy, nên mình cứ cố gắng thôi, cẩn thận thêm chút nữa là được, chúng con cũng có chuyên môn mà. 

Trước kia, chúng con cũng từng sống và đi qua mảnh đất này, cũng có người thân, người quen ở đây, cũng yêu quý và cảm tình nơi này lắm. Mà Sài Gòn đẹp thật, tráng lệ vô cùng…

Lời tâm tình của sư cô trong phòng cấp cứu bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Sư cô Nhuận Bình

Nghe xong mọi người đều cười. Ừ nhỉ, Sài Gòn của mình đẹp lắm chứ, đáng tự hào lắm, chỉ là vì Sài Gòn đang không khỏe nên nhõng nhẽo thế thôi, mai kia hết bệnh rồi sẽ đẹp lung linh luôn ấy.

Cám ơn các chàng trai cô gái Quảng Ninh, Thành phố luôn tri ân trái tim nhiệt thành của các bạn. Sài Gòn mang ơn những đóng góp lặng thầm này, người dân mãi ghi nhận những ân tình mà các bạn đã để lại nơi đây.

Sài Gòn sẽ khoẻ, sẽ xinh đẹp lung linh như xưa, sẽ chào đón tất thảy các chàng trai cô gái Quảng Ninh và nhiều vùng đất thân thương khác. Thành phố này mang ơn các bạn thật nhiều.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Trong một phòng cấp cứu bệnh nhân COVID-19


Nhuận Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH