Lợi khuẩn thành hại khuẩn chỉ vì mẹ không biết những điều này

26-11-2019 9:53 AM | Dinh dưỡng

SKĐS - Hệ vi sinh đường ruột của trẻ cân bằng khi lợi khuẩn chiếm trên 85%, hại khuẩn 15%. Tuy nhiên trẻ nhỏ hệ vi sinh chưa ổn định nên cần bổ sung thêm lợi khuẩn từ bên ngoài. Việc bổ sung như thế nào thì không phải ai cũng biết. Nhiều trường hợp còn lợi bất cập hại, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Tỷ lệ lợi khuẩn sống sót khi xuống đến ruột là rất thấp

Việc bổ sung lợi khuẩn theo đường uống sẽ giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, ức chế sự phát triển của hại khuẩn giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Tuy nhiên theo các nghiên cứu của chuyên gia, khi đi qua dạ dày, dưới ảnh hưởng của acid dịch vị và các enzym tiêu hóa phần lớn lợi khuẩn sẽ bị tiêu diệt, dẫn đến số lượng lợi khuẩn bị suy giảm.

Điều này không phải các mẹ đều biết, nên thường mắc những sai lầm cơ bản trong việc bổ sung men và mãi không thể cải thiện được tình trạng tiêu hoá cho con.

Những sai lầm cơ bản khi bổ sung lợi khuẩn bố mẹ phải tránh

Thói quen bổ sung lợi khuẩn không đúng cách

Cho con uống men vi sinh cùng lúc với kháng sinh: Tác dụng của thuốc kháng sinh sẽ đồng thời tiêu diệt cả vi khuẩn có hại và vi khuẩn có lợi. Do đó, nếu bác sĩ kê đơn cả kháng sinh và men vi sinh, mẹ nên cho trẻ uống men vi sinh trước khi uống kháng sinh ít nhất 2 tiếng.

Pha men vi sinh vào nước, cháo hay sữa còn nóng: Nhiệt độ cao sẽ khiến lợi khuẩn bị tiêu diệt, làm giảm hoạt lực của men vi sinh. Do đó, mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, pha men vi sinh với nước nguội để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Pha men vi sinh và để ngoài môi trường quá lâu khiến lợi khuẩn bị chết: men vi sinh sau khi được pha thì phải sử dụng ngay, tránh để từ sáng đến trưa hoặc cả ngày rồi mới cho con uống.

Lựa chọn nhầm loại lợi khuẩn

Chọn lựa sản phẩm chứa hàm lượng lợi khuẩn cao nhưng không đủ khoẻ để vượt qua “tường axit” của dạ dày. Các chuyên gia đã phân tích, lợi khuẩn trước khi xuống đại tràng đem lại những lợi ích tuyệt vời cho hệ tiêu hóa cần phải sống sót qua được dạ dày. Trong dịch vị dạ dày có chứa axit, nhưng lợi khuẩn lại khó sống sót được khi đi qua môi trường này và bị tiêu diệt ngay lập tức.

Hiện tại có rất nhiều các lợi khuẩn có tác dụng tốt cho tiêu hóa, tuy nhiên tỷ lệ sống sót này quá thấp dẫn đến mất tác dụng của lợi khuẩn đối với tiêu hóa. Số lợi khuẩn vượt qua được thì lại quá ít, không đủ kích thích hệ tiêu hoá.

Chỉ bổ sung 1 thành phần lợi khuẩn

Đây cũng là 1 sai lầm các mẹ rất hay mắc phải, khi mua các sản phẩm mẹ chỉ quan tâm thành phần lợi khuẩn (Probiotics) mà lại quên mất phải bổ sung kèm hệ nuôi dưỡng lợi khuẩn (Prebiotics). Theo các nghiên cứu khi bổ sung đồng thời Probiotics và Prebiotics sẽ tạo thành hệ Synbiotics hoàn hảo giúp tăng tỷ lệ sống sót và tác dụng của lợi khuẩn lên 90 lần so với việc chỉ bổ sung 1 mình lợi khuẩn. Tuy nhiên mẹ lại thường chỉ chú trọngg đến lựa chọn các loại lợi khuẩn mà quên mất chất rất quan trọng là Prebiotics.

Hiểu rõ hơn về Probiotics và Prebiotics

Probiotics là lợi khuẩn sống có vai trò đắc lực trong việc cải thiện sức khoẻ của hệ tiêu hoá.

Prebiotics là những chất dinh dưỡng chứa vi khuẩn có lợi cho Probiotic, giúp giữ cho chúng khỏe mạnh và bền bỉ khi chúng làm việc quan trọng, chính là giúp cho bộ tiêu hóa của chúng ta hoạt động tốt hơn. Không giống như Probiotic, Prebiotics không bị phá hủy bởi cơ thể hoặc sử dụng hết; chúng cũng không dễ bị phá hủy bởi điều kiện nhiệt độ hay axit của dạ dày.

Prebiotics tồn tại dạng sợi thực vật hay tạm gọi chất xơ, bao gồm chất xơ từ thực vật GOS và động vật FOS. Tỷ lệ tốt nhất giữa GOS/FOS là 9/1 - đây là tỷ lệ tốt nhất tạo môi trường dinh dưỡng vàng cho lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ.

Thực phẩm có Probiotics và Thực phẩm nuôi dưỡng Probiotics (ảnh minh hoạ)

Để lợi khuẩn không trở thành hại khuẩn

Nếu như mẹ đang bổ sung lợi khuẩn sai lầm như những cách trên thì cần khắc phục và thay đổi ngay.

- Điều chỉnh lại thói quen cho con uống men

- Hiểu rõ về cách thức hoạt động của men vi sinh cũng như là các lợi khuẩn, từ đó để có những lựa chọn thích hợp các sản phẩm bổ sung.

Sữa Danalac GoldGiải pháp vàng cho việc hỗ trợ tiêu hoá cho con

Sữa Danalac Gold dòng sữa nhi khoa tiêu hoá nhập khẩu từ Pháp với tỷ lệ bổ sung lợi khuẩn Probiotic hàm lượng 10^6 CFU/100gr qua công nghệ nuôi cấy AAC giúp tăng khả năng sống sót lên đến 80 lần khi đi qua môi trường axit của dạ dày.

Công nghệ AAC lời giải cho cho Bài toán vượt “ Hàng rào lá chắn” của dạ dày

AAC là công nghệ phát triển khả năng chống chọi môi trường khắc nghiệt cho các lợi khuẩn. Bằng việc nuôi cấy trong môi trường axit, lợi khuẩn Probiotic (Bifidobateria) được nuôi thích nghi với nồng độ axit được hạ dần về mức tương đương với axit trong dịch vị dạ dày. Quá trình thay đổi liên tục để kích thích sự thích nghi của lợi khuẩn, Nhờ đó tăng khả năng sống sót lên đến 80 lần so với lợi khuẩn thông thường.

Ngoài ra, chính vì được “rèn luyện” trong môi trường khắc nghiệt này mà lợi khuẩn tăng thêm khả năng chống chịu được ở nhiệt độ từ 40 - 50 độ C (mức nhiệt độ chuẩn pha sữa cho trẻ).

Lợi ích của Probiotics AAC

Sữa Danalac Gold giúp bổ sung đồng thời lợi khuẩn Probiotics và môi trường nuôi khuẩn Prebiotic

Thấu hiểu nỗi lo về hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ, Danalac Gold cung cấp đồng thời lơi khuẩn và môi trường nuôi khuẩn có tỷ lệ vàng GOS/FOS = 9/1 nhờ vào ứng dụng công nghệ nuôi cấy AAC. Nhờ đó mà mẹ hoàn toàn yên tâm lựa chọn để bổ sung lợi khuẩn cho con mà không cần lo lắng về hàm lượng cũng như chất lượng.

Đặc biệt hơn, với thành phần đạm Whey IMC không biến tính là đạm được tách xuất và sấy khô trong điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn nhằm giữ lại được 100% chất lượng, trẻ dễ dàng tiếp nhận và tiêu hoá nhanh.

Thông thường, quá trình tách Whey từ sữa bò thường không chú trọng nhiệt độ sấy, dẫn đến đạm whey bị biến tính có các hiện tượng vón cục, rắn hơn, khiến trẻ không thể hấp thu được ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hoá.

- Sử dụng đạm Whey IMC ( Whey không biến tính) kết hợp hệ men tiêu hóa ( Probiotics Prebiotics) hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp trẻ tăng cần đều, giảm táo bón.

- Tăng cường hệ miễn dịch với đủ 5 loại Nucleotides giảm tình trạng tái ốm ở trẻ.

- Bổ sung DHA, ARA, 28 loại vitamin, khoáng chất giúp phát triển não bộ, chiều cao toàn diện

- Sản phẩm với nguyên liệu Tươi- xanh - sạch, sản xuất tại châu Âu theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu

- Vị thanh mát tự nhiên, thơm ngon dễ uống

Chọn sản phẩm sữa có đạm chất lượng cao, bí quyết nuôi con khỏe của mẹ Pháp

Tham khảo thêm về Danalac Gold - Thương hiệu sữa nhi tiêu hóa hàng đầu từ Pháp tại:

Hotline tư vấn : 0981.037.714

Tham khảo thêm tại: https://DanalacGold.vn/


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH