Lời khai bất ngờ của kẻ dùng súng cướp tiệm vàng

01-12-2023 11:52 | Pháp luật

SKĐS - Nghi phạm cướp tiệm vàng khai nhận, khi vào tiệm vàng, Quang nổ súng bắn vào người bà L.T.P (là chủ tiệm vàng) làm người này bị thương, sau đó đập vỡ cửa kính và lấy khoảng 6 lượng vàng.

Ngày 1/12, Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự Lại Thế Việt (21 tuổi, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng), một trong hai nghi phạm vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại Khóm 3, TT. Châu Thành, huyện Châu Thành, lúc 18 giờ 30 phút ngày 30/11.

Lời khai bất ngờ của kẻ dùng súng cướp tiệm vàng- Ảnh 1.

Đối tượng Việt khi mới bị bắt. Ảnh: CACC

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, vào ngày 21/11/2023, thông qua mạng xã hội Việt kết bạn và có nói chuyện với Huỳnh Hải Quang (SN 1986 ngụ số 10C, Khóm 9, Phường 4, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh). Trong một số lần trò chuyện, 2 đối tượng đã bàn bạc với nhau thực hiện hành vi cướp tài sản.

Đến ngày 30/11/2023, Việt có mặt tại TP. Trà Vinh và gặp Quang để bàn bạc kế hoạch thực hiện hành vi phạm tội, Quang đã đưa cho Việt 1 khẩu súng, Quang giữ 1 khẩu súng (loại súng rulo bắn đạn chì, chưa xác minh được nguồn gốc).

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Quang chở Việt trên chiếc xe máy tay ga, đi dọc các tuyến đường để tìm nơi cướp tài sản. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, 2 đối tượng đến tiệm vàng M.T (thuộc Khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành).

Tại đây đối tượng Quang yêu cầu Việt canh đường cho mình đi vào để cướp và sẵn sàng bắn trả nếu bị chống cự. Khi vào tiệm vàng, Quang nổ súng bắn vào người bà L.T.P (là chủ tiệm vàng) làm người này bị thương, sau đó đập vỡ cửa kính tiệm vàng và lấy khoảng 6 lượng vàng.

Lời khai bất ngờ của kẻ dùng súng cướp tiệm vàng- Ảnh 2.

Hai đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng. Ảnh cắt từ clip

Sau khi cướp được tài sản, cả 2 đối tượng lên xe tẩu thoát, đi được một đoạn (hướng về huyện Trà Cú) thì đối tượng Quang đưa cho Việt 5 triệu đồng để thuê xe về TP. Hồ Chí Minh, còn Quang một mình điều khiển xe mô tô chạy về hướng cầu Cổ Chiên và tự té chết trên đường tẩu thoát.

Đối tượng Việt thuê xe mô tô (xe ôm) đi về TP. Hồ Chí Minh để lẫn trốn, khi đến địa bàn tỉnh Tiền Giang thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định.

Video hai tên cướp lao vào cửa hàng bán vàngVideo hai tên cướp lao vào cửa hàng bán vàng

SKĐS - Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại, 2 đối tượng đội mũ che kín mặt, cầm vật nghi là súng xông vào cướp tiệm vàng.


Phúc Đức
Ý kiến của bạn