DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lời kết cho diễn đàn Tai biến y khoa
23:16 30/11/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau một thời gian triển khai, diễn đàn Tai biến y khoa nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bác sĩ trong, ngoài nước...

Sau một thời gian triển khai, diễn đàn Tai biến y khoa nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bác sĩ trong, ngoài nước, các nhà báo và bạn đọc. Với hơn 60 bài, diễn đàn đã đưa đến cho độc giả cái nhìn đầy đủ, xác thực hơn về các khía cạnh sai sót trong y học. Rất nhiều bài nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc với lượt truy cập cao, tương tác, nhiều báo dẫn lại như bài Vết sẹo - nhà báo Kim Sơn; Những nhát dao truyền thông - BS. Thanh Huyền; Ai bảo vệ danh dự cho bác sĩ - BS. Thanh Huyền; Thái độ với thầy thuốc qua một bản tin - BS. Võ Xuân Sơn; Sự cố y khoa cần một cái nhìn chỉn chu từ báo chí - nhà báo Phan Kim Sơn; Rủi ro nghề y cần được nhìn nhận và bảo vệ - BS. Ngô Đức Hùng; Hội chứng áo choàng trắng và sự cố không có trong sách vở - Yên Lâm Phúc; Tai biến y khoa qua những câu chuyện ở phòng cấp cứu - BS. Vũ Đức Định… Báo Sức khỏe&Đời sống mong muốn qua diễn đàn, bệnh nhân, thầy thuốc, báo chí có cách ứng xử hợp lý ngõ hầu phần nào giảm thiểu tai biến bởi y học là ngành khoa học không chắc chắn..., cơ thể con người rất kỳ diệu nhưng cũng đầy bí ẩn.

Thầy thuốc luôn ân cần với người bệnh. Ảnh: Trần Minh

Dù là bất lực y học hay sai sót y khoa, người thầy thuốc vẫn đau đớn cho số phận bệnh nhân. Xin được khép lại diễn đàn với những dòng thơ trăn trở, nhức nhối của nhà thơ, bác sĩ Trần Sĩ Tuấn. Bài Trước nỗi đau của mẹ của nhà thơ Trần Sĩ Tuấn cũng chính là nỗi lòng của các bác sĩ trước thân phận người bệnh.

Trước nỗi đau của mẹ

Bà mẹ nghèo run rẩy nắm tay tôi...

Xin bác sĩ hãy cứu nhân độ thế

Nghe mẹ nói mà đau như thể

Một cái gì nấc nghẹn tim tôi…

Bởi biết rằng không thể… mẹ ơi!

Trước căn bệnh hiểm nghèo, không làm sao cứu nổi

Dẫu biết vậy, tôi vẫn thấy mình dường như có lỗi

Trước nỗi lòng của mẹ thương con

Người con trai đang trong hôn mê

Đâu biết được nỗi đau trời bể

Lát nữa thôi em sẽ ra đi rất khẽ

Một chuyến đi mãi mãi không về…

Chiếc áo choàng nhẹ nhõm đến nhường kia

Mà có lúc tưởng chừng không mang nổi

Khi không xoa dịu được nỗi đau của mẹ

Cùng nỗi đau không cứu được người.

Nhà thơ, bác sĩ Trần Sĩ Tuấn

 

 

 

Tin liên quan
Tai biến trong y khoa là điều khó tránh và không ai mong muốn
Ngày 19/11, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức tọa đàm “Giảm thiểu các tai biến trong Y khoa” với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS Bùi Đức Phú, GĐ BV Trung ương Huế; BS. Phạm Cầm Kỳ, GĐ BV Sản Nhi – Ninh Bình.
Bác sĩ treo cổ, tai biến sau sự cố y khoa
Nghề "bốc thuốc cứu người" cũng nguy hiểm như bao nghề khác nhưng người bác sĩ lại không được thông cảm và mỗi một sự cố y khoa thì cả dư luận đều quan tâm và lên án người bác sĩ.
Mời tham gia diễn đàn: Tai biến y khoa
SKĐS - Trong điều trị, khám chữa bệnh, tai biến y khoa là điều không ai mong muốn nhưng trên thực tế vẫn xảy ra ở tất cả các quốc gia, trong đó có cả những nước phát triển.
Tai biến y khoa qua những câu chuyện ở phòng cấp cứu
SKĐS - Trong điều trị, khám chữa bệnh, tai biến y khoa là điều không ai mong muốn nhưng trên thực tế vẫn xảy ra ở tất cả các quốc gia.
Tai biến y khoa dẫn đến nhiều ca tử vong ở Hoa Kỳ
SKĐS - Theo website mercola.com, ở Hoa Kỳ cũng xảy ra tai biến y khoa cũng như tác dụng ngược do thuốc điều trị gây ra.
9 sai lầm dẫn tới tai biến trong y khoa gây sốc
SKĐS - Trong một nỗ lực để giúp người dân tự bảo vệ mình, CNN đã biên soạn danh sách 9 sai lầm hàng đầu dẫn tới tai biến trong y khoa mà các bệnh viện “dính phải”. Bạn cũng nên nắm được để phòng ngừa điều tương tự có thể xảy ra với bản thân mình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm