Lời kể nạn nhân xe khách đâm nhau thảm khốc

31-03-2015 8:47 AM | Thời sự

Chiều 30/3, phóng viên có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, huyện Phúc Phọ, Hà Nội. Hai nạn nhân may mắn thoát nạn trên chuyến xe “tử thần” vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại vụ việc.

Một nạn nhân của vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Hà.

Thời điểm trên anh Đỗ Bá Đồng (SN 1995, quê Xóm Mới, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đang cùng bố là ông Đỗ Văn Khởi (SN 1969) trở về nhà từ Bệnh viện Việt Đức.

Anh Đồng cho biết, anh xuống bệnh viện Việt Đức chữa bệnh từ hôm thứ 5 tuần trước và sáng nay được bố ở quê xuống đón. Khi đang trên đường về thì xảy ra sự việc trên.

Sau đó, bố con anh đưa mọi người đưa cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây cùng với các nạn nhân khác.

Lúc xảy ra tai nạn, anh Đồng ngồi sau ghế lái cạnh một phụ nữ. Lúc đó trên xe có khoảng hơn 10 người.

'Vụ việc xảy ra quá nhanh, chỉ thấy tài xế đánh lái sang bên rồi xe lao xuống mương', anh Đồng nhớ lại.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây đang khâu vết thương cho nạn nhân Đỗ Bá Đồng. Ảnh: Thanh Hà.

Chưa hết bàng hoàng, ông Đỗ Văn Khởi cho biết, lúc xảy ra tai nạn, ông ngồi ở hàng ghế giữa phía cuối xe.

'Trên tay đang ôm chiếc balo và tranh thủ chợp mắt thì bất ngờ nghe tiếng động lớn và bất tỉnh. Đến khi tỉnh dậy thì thấy đã nằm trên xe cứu thương đến bệnh viện”, ông Khởi nói.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội vào thăm các nạn nhân vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Hà.

Ông Đỗ Khắc Hải (SN 1959) một nhân chứng của vụ việc cho biết, khi đang ngủ trong nhà bỗng nghe tiếng động lớn liền chạy ra thấy hai xe nằm ở dưới mương và một chiếc xe rơ-moóc nằm ở giữa đường.

Ông Hải cho biết, có một người kẹt ở bánh xe, khoảng 3-4 người tử vong dưới gầm chiếc xe 29 chỗ. Nhiều người may mắn thoát ra ngoài ngồi vật vờ lề đường.

Những người bị thương ở xe 16 chỗ, được sau đó được đưa đi cấp cứu.

“Lúc đó tôi thấy một người phụ nữ trong tình trạng nguy kịch đang được dìu ra ngoài. Tôi liền gọi taxi đưa đi cấp cứu”, ông Hải cho biết.

Nạn nhân Đỗ Văn Khởi đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thanh Hà.

Bác sĩ Hoàng Đức Thọ - Khoa chấn thương (Bệnh viện Đa Khoa Sơn Tây) cho biết, hiện tại bệnh nhân Đỗ Văn Khởi chấn thương vùng ngực, gãy 3 xương sườn trái, tràn máu, khí màng phổi. Còn anh Đồng bị thương ở vùng mặt và vùng cổ đã được sơ cứu.

Hiện cả hai bệnh nhân đã tỉnh lại và đang được các bác sĩ theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe.

Chiếc xe khách được kéo lên bờ. Ảnh: Thanh Hà.

Cũng trong buổi chiều ngày 30/3 ông Nguyễn Đình Đính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây đã xuống thăm hỏi động viên hai bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Chiếc xe 16 chỗ bị hư hỏng nặng. Ảnh: Thanh Hà.

Trước đó khoảng 13h30 hôm nay, chiếc xe khách loại 29 chỗ chạy hướng Hà Nội - Sơn Tây khi đến khu vực xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ đã va chạm với chiếc xe khách 16 chỗ cùng một số phương tiện khác, khiến 2 xe hư hỏng nặng.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ, có 4 nạn nhân được chuyển vào viện, trong đó có một nạn nhân nam giới trên 40 tuổi, bị thương nặng, đã được sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ đã xuống hiện trường cùng với 2 kíp cấp cứu, xe cứu thương. Các bác sĩ cho biết, tại hiện trường có 4 nạn nhân tử vong và một nạn nhân tử vong khi được đưa vào bệnh viện.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cùng lãnh đạo phòng CSGT đã xuống hiện trường chỉ đạo, khắc phục vụ việc và vào bệnh viện thăm các nạn nhân, động viên người nhà trong vụ tai nạn.

Theo Thanh Hà (Tiền Phong)

 

 


Ý kiến của bạn