Hà Nội

Lợi ích tuyệt vời từ tỏi

20-11-2014 1:00 PM | Đời sống

Với dược tính cao, tỏi được dùng trong chế biến các món ăn có thể giúp loại bỏ các tế bào ung thư và giải độc cơ thể

Với dược tính cao, tỏi được dùng trong chế biến các món ăn có thể giúp loại bỏ các tế bào ung thư và giải độc cơ thể, theo bác sĩ và nhà thực vật học Ấn Độ Acharya Balkrishna.

Ảnh: Hạ Huy

Tỏi rất giàu lưu huỳnh, arginine, oligosaccharide, flavonoid và selen, những chất góp phần đẩy lùi ung thư. Ăn tỏi thường xuyên có hiệu quả trong việc kiểm soát các tế bào khối u sinh sôi nảy nở, từ đó ngừa ung thư.

Tỏi và các thành phần allyl sulfur hữu cơ của nó được chứng minh ức chế hiệu quả bệnh ung thư. Điều thú vị là tỏi có hiệu quả đối với mọi loại mô hoặc bất cứ chất gây ung thư cụ thể nào. Giảm hoạt tính của các chất gây ung thư là đặc tính chính của tỏi.

Cơ chế phục hồi ADN là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú. Các chất chiết xuất từ tỏi được chứng minh là có hiệu quả trong việc thúc đẩy cơ chế phục hồi ADN của tế bào.

Gốc tự do là một trong những thủ phạm chính dẫn đến bệnh ung thư. Ăn tỏi giúp phá hủy các gốc tự do có hại, từ đó góp phần đem lại cơ thể khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn tỏi thường xuyên giúp ngăn chặn và kiểm soát sự phát triển ung thư bằng cách tiêu diệt các tế bào mắc bệnh mà không gây hại các tế bào khác.

Để hưởng lợi từ tỏi, Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo người lớn nên ăn 2 - 5 gr tỏi tươi mỗi ngày, hoặc 0,4 - 1,2 gr bột tỏi khô, hoặc 2 - 5 mg dầu tỏi.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn