DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lợi ích tuyệt vời của khiêu vũ
BS. Ái Thủy - 14:41 16/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khiêu vũ không chỉ là cách tuyệt vời thể hiện chính mình, món ăn tinh thần cho mọi lứa tuổi, cũng là cách để có được cơ thể khỏe mạnh trong một tâm hồn minh mẫn!

Giúp giảm cân

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí « Le Journal of Physiological Anthropology » cho thấy những bài tập khiêu vũ giúp giảm cân và tăng sức mạnh về thể chất như chạy bộ hay đi xe đạp

Tốt cho tim mạch

Nghiên cứu cho thấy những người bị suy tim khi khiêu vũ có thể cải thiện tình trạng bệnh (hoạt động vừa phải) vì khi khiêu vũ, bạn hít thở nhiều và sâu hơn. Điều này giống như khi bạn đi xe đạp hay đi bộ mỗi ngày.

Lấy lại năng lượng

Nghiên cứu đăng trên Tạp chí « The Scholarly Publishing and Academic Resources Coalition” cho thấy sau mỗi lần khiêu vũ, bạn như nạp thêm năng lượng, tăng hiệu suất làm việc và như thổi thêm luồng sinh khí mới vào cơ thể.

Tăng sự linh hoạt và dẻo dai cho cơ thể

Có những điệu nhảy đòi hỏi tính linh hoạt cao, cơ thể phải uyển chuyển xoay vặn liên tục. Khi bạn nhảy để đạt được những bước nhảy hoàn hảo đòi hỏi cả cơ thể phải làm việc kể cả não bộ. Nhiều phong cách khiêu vũ như vũ điệu balê đòi hỏi cần có những bước nhảy cao và điều này cần có sức mạnh của đôi chân. Khiêu vũ cũng là hoạt động giúp tăng sức bền của cơ thể. Độ bền và sức mạnh, sự dẻo dai chính là những tố chất giúp bạn không mệt mỏi sau những buổi tập dài.

Giúp cải thiện trí nhớ

Một nghiên cứu về người cao tuổi và được công bố trên Tạp chí « New England Journal of Medicine » cho thấy khiêu vũ giúp dự phòng bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ. Khiêu vũ như là công cụ giúp cải thiện tinh thần, những người đã mắc bệnh này thì khiêu vũ giúp họ có thể nhớ lại nhiều điều khi họ bay bổng với những điệu nhạc và bài hát quen thuộc. Ngoài ra còn tốt cho nhận thức, tư duy khi phải phối hợp các động tác trong từng bước đi, điệu nhạc.

Trong nhiều thế kỷ qua, nhiều sách đã nói về lợi ích của khiêu vũ đối với sức khỏe, xem như là một hoạt động thể chất. Nhưng trong thời đại ngày nay nhiều công trình nghiên cứu cho thấy có ảnh hưởng đến trí thông minh, giúp chúng ta có những quyết định nhanh trong cuộc sống. Điều muốn nói là khi khiêu vũ sẽ kích thích các kết nối trên não bằng những liên lạc thần kinh mới.

Giúp hạnh phúc hơn

Khiêu vũ đã giúp chúng ta luôn vui tươi yêu đời, nụ cười luôn nở trên môi. Điều đó hoàn toàn tự nhiên, và như luồng gió mới thổi vào tâm trí bất kể tuổi tác và giới tính nào.

Giảm căng thẳng và trầm cảm

Điều rất thú vị và quan trọng là khiêu vũ giúp chống trầm cảm, tăng lòng tự tin.

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí « International Journal of Neuroscience » cho thấy những điệu bộ, những động tác nhún nhảy trong khiêu vũ đã giảm stress và chứng trầm cảm nhờ vào kiểm soát được nồng độ Serotonin và Dopamin trong cơ thể. Và kể từ khi khiêu vũ như là hoạt động xã hội nó đã giúp cho những người bị trầm cảm hoặc những người sống một mình thoát khỏi suy nghĩ rằng mình bị cô đơn.

Tăng thêm niềm tin

Mỗi điệu nhảy mà bạn học được sẽ tăng thêm niềm tự tin cho bản thân và từ  niềm tin đó sẽ lan tỏa và dần dần ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của đời sống ! Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khiêu vũ như là một hoạt động xã hội và khi chúng ta có mối liên kết mật thiết với bạn bè điều này giúp có thái độ tích cực trong cuộc sống. Thực tế những buổi khiêu vũ là những cơ hội để gặp và làm quen với nhiều bạn bè, thêm vào đó được sống trong bầu không khí tràn ngập tiếng cười và tình thân hữu.

Ca khúc của bạn là gì? Jazz, hip hop, múa bụng, vũ điệu Phi Châu, khiêu vũ đồng quê… bạn hãy dành chút thời gian, không đòi hỏi bạn là vũ công mà chỉ cần bạn yêu thích tham gia môn nghệ thuật này vì nó vừa giản dị vừa vui thú để có cơ thể khỏe mạnh, một tâm hồn thoải mái tràn đầy sức sống.

Clip cung cấp về 10 lợi ích sức khỏe của khiêu vũ. (Nguồn: Youtube/ Beauty And Tips)

BS. Ái Thủy

(Theo Amelioretasante.com)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm