DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lợi ích tuyệt vời của đạp xe đối với sức khỏe
Bs Ái Thủy - 13:55 03/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp Lễ hội Đạp xe đạp diễn ra vào ngày 4-5 tháng 6 ở Pháp, Tạp chí Sức khỏe đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ Yves Yau-Bác sĩ thuộc Liên đoàn xe đạp Pháp và đã đặt ra những lợi ích nào của đạp xe đạp đối với sức khỏe?

Theo bác sĩ Yves Yau thì đạp xe đạp có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Đạp xe đạp không những cải thiện tinh thần mà còn đem lại sức khỏe deo dai và làm chậm sự lão hóa của cơ thể. Những người thường xuyên đạp xe đạp, họ có thể trẻ hơn mười tuổi! Đầu tiên chức năng hệ tim mạch và cơ bắp được cải thiện. Đạp xe đạp giảm các yếu tố nguy cơ về tim mạch như thừa cân, cholesterol, stress và huyết áp… ngoài ra khi đạp xe đạp bạn được hít thở không khí trong lành đặc biệt mỗi buổi sớm mai, được gần giũ với thiên nhiên và trên hết nếu được đi cùng nhóm bạn thì thật là tuyệt vời cho sức khỏe tinh thần, được giao lưu kết bạn và lúc đó giải tỏa tất cả stress trong cuộc sống để có thể bắt đầu ngày mới với tràn đầy sinh lực!

Bạn có thể đạp xe đạp khi có những vấn đề về khớp? Thật vậy đạp xe đạp tốt cho cơ thể ngay cả khi bị đau khớp háng hay khớp gối. Khi khớp bị viêm và cứng thì vận động tốt hơn ngồi yên.

Theo Bác sĩ Yves Yau thì có chống chỉ định nào không? Duy nhất ở những người rối loạn thăng bằng, điếc hoặc khiếm thị.

Và theo Bác sĩ có những điều gì cần lưu ý? Có thể có những tai nạn trên đường, trường hợp bị xe khác húc ở đằng sau khi xe cố gắng vượt lên hoặc vấn đề “rẻ phải”, không nên vượt xe ô tô hay xe bus về phía bên phải vì lúc đó bạn đang ở trong “góc chết” mà đôi khi người lái xe không nhìn thấy bạn. Luôn vượt lên về phía bên trái hoặc đi phía sau. Đội mũ bảo hiểm là điều bắt buộc, điều này đã cứu sống nhiều người khi có tai nạn xảy ra.

Nguyên nhân nào gây ra những cơn đau tim ở những người đạp xe đạp. Theo Bác sĩ Yves Yau thì điều này thường xảy ra ở những người có những có những cố gắng quá sức mà không có những theo dõi sức khỏe trước đó. Đó là lý do tại sao ở những nam giới trên 50 tuổi cần có những đợt kiểm tra sức khỏe 3 năm một lần và nên khám kiểm tra tim mạch, đo điện tâm đồ.

Đạp xe đạp thật sự có nhiều lợi ích nên ngay từ bây giờ nên tập thói quen vận động bằng xe đạp,vừa đạp xe vừa ngắm cảnh ven đường và bạn sẽ thấy cuộc sống có nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Bs Ái Thủy

(theo Sante Magazine)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm