DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lợi ích sức khoẻ không ngờ của vỏ khoai tây
BS Cẩm Tú - 15:04 23/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vỏ khoai tây có rất nhiều tác dụng và ăn vỏ khoai tây sẽ có nhiều lợi ích với sức khỏe.

Vỏ khoai tây thường bị bỏ đi sau khi gọt. Đôi khi nó được sử dụng để làm đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế, vỏ khoai tây có rất nhiều tác dụng và ăn vỏ khoai tây sẽ có nhiều lợi ích với sức khỏe. Các chuyên gia cũng khuyên rằng khi ăn vỏ khoai tây, bạn có thể hơi bị khó tiêu, do vậy nên uống nhiều nước để tiêu hóa tốt hơn và dễ dàng hơn. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe việc ăn khoai tây cả vỏ:

Hỗ trợ điều hòa huyết áp

Khoai tây chứa lượng kali phong phú, đó là một thành phần giúp điều hòa huyết áp. Khi bạn chế biến khoai tây, hãy để cả vỏ. Kali giúp thành mạch máu thư giãn, từ đó ngăn ngừa huyết áp cao.

 

lợi ích của vỏ khoai tây

 

Tốt cho chuyển hóa

Kali không chỉ tốt trong việc kiểm soát huyết áp mà còn tốt cho quá trình chuyển hóa. Theo các chuyên gia, khi ăn vỏ khoai tây, các dây thần kinh sẽ tự động được tăng cường.

Phòng ngừa thiếu máu

Nếu muốn phòng ngừa thiếu sắt hoặc thiếu máu, tốt nhất là bạn nên ăn vỏ khoai tây cùng với rau. Người ta cho rằng vỏ khoai tây chứa nhiều sắt sẽ làm tăng lượng sắt trong cơ thể.

Cung cấp năng lượng

Khoai tây chứa vitamin B3 và niacin, hai chất giúp tăng cường năng lượng. Niacin tác động lên cơ thể, tạo điều kiện chuyển đổi carbonhydrat thành năng lượng.

Chất xơ là một trong những thành phần tốt nhất và quan trọng nhất bạn cần bổ sung vào chế độ ăn. Vì khoai tây chứa nhiều chất xơ, nên ăn loại củ này cùng với vỏ. Các chuyên gia cho biết nếu bạn duy trì thói quen này, bạn có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng vì chất xơ cải thiện hệ tiêu hóa.

BS Cẩm Tú

(theo Boldsky)

Tin chân bài
Khoai tây - Thuốc quý, chữa nhiều bệnh
Khoai tây có tên khoa học là Solanum tuberosum L., khoai tây chủ yếu được dùng làm lương thực, chế tinh bột dùng trong lương thực, công nghiệp chế cồn, hồ giấy, hồ vải, công nghiệp dược phẩm.
Mẹo giúp bóc vỏ khoai tây siêu nhanh
SKĐS - Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
Khoai tây mọc mầm rất dễ gây ngộ độc
SKĐS - Khoai tây là thực phẩm gần gũi trong những bữa ăn gia đình. Nhiều người còn có thói quen mua tích trữ khoai tây để ăn dần.
Vài mẹo dùng lò vi sóng giúp giảm thời gian đứng bếp của bạn
SKĐS - Nhiều gia đình sử dụng lò vi sóng mà chưa biết cách tận dụng tối đa công năng của nó. Dưới đây là danh sách 10 mẹo dùng lò vi sóng khiến cho việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn.
6 lợi ích của việc dùng thực phẩm "địa phương"
SKĐS - Thực phẩm có sẵn theo thổ cư tại nơi bạn sinh sống giúp bạn vừa thưởng thức hương vị tươi ngon, mùa nào thức nấy, an toàn cho sức khỏe và còn rẻ nữa.
Nhận biết suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
SKĐS - Bố tôi năm nay 60 tuổi, mấy tháng nay bố tôi thường có biểu hiện mệt mỏi, hay cáu gắt, không chịu ăn uống, người gầy đi trông thấy. Xin hỏi bác sĩ có phải bố tôi bị suy dinh dưỡng không, làm thế nào để cải thiện tình trạng này?
Chế độ ăn địa trung hải giảm nguy cơ gãy xương
SKĐS - Chế độ ăn Địa Trung Hải không những tốt cho hệ thống tim mạch mà còn tốt cho xương. Đây là chế độ ăn mà chúng ta nên theo đuổi trong thời gian dài. Chế độ ăn Địa Trung Hải như phép mầu cho những người bị cholesterol máu cao và đây là lý do giải thích tại sao giúp dự phòng các bệnh lý tim mạch.
Khoai lang - "thần dược" cho sức khỏe
SKĐS - Khoai lang giàu vitamin B6, giàu vitamin C và vitamin D, kali. Khoai lang giúp phòng ngừa đau tim, đột quỵ, ổn định đường huyết, chống lão hóa và tăng cường miễn dịch.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm