Lợi ích sức khỏe của trà dâm bụt

15-02-2019 19:02 | Đời sống

SKĐS - Trà dâm bụt là một trong những loại đồ uống thảo dược lành mạnh nhất. Loại trà này có thể được uống nóng hoặc lạnh. Nó chứa nhiều vitamin C, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Cùng với các thuộc tính khác, trà dâm bụt có rất nhiều lợi ích với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.

Giảm cholesterol

Thuộc tính chống oxy hóa của trà dâm bụt có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Nó bảo vệ tim luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa tổn thương mạch máu. Theo một nghiên cứu gần đây, uống trà dâm bụt vài lần mỗi ngày có thể kiểm soát hàm lượng đường huyết một cách hiệu quả.

Bảo vệ gan

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thuộc tính chống oxy hóa của trà dâm bụt giúp điều trị bệnh gan. Các chất chống oxy hóa trong loại trà này giúp trung hòa các gốc tự do và duy trì sức khỏe chung của nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Dự phòng ung thư

Một nghiên cứu cho biết uống nhiều trà dâm bụt có thể trì hoãn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Kiểm soát huyết áp

Thuộc tính chống viêm của trà dâm bụt làm giảm huyết áp. Nó thường được khuyên dùng cho những người bị cao huyết áp có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao.

Chống trầm cảm

Trà dâm bụt chứa nhiều vitamin và khoáng chất và rất giàu các chất chuyển hóa thực vật như flavonoid, vốn có thuộc tính chống trầm cảm. Uống loại trà này có thể làm dịu hệ thần kinh. Nó thậm chí còn giảm lo âu liên quan tới trầm cảm.

Giảm đau bụng kinh

Trà dâm bụt cũng được biết là giúp giảm đau bụng kinh. Ngoài ra, nó còn giúp cân bằng hormon. Nó thậm chí có thể giảm một số triệu chứng như thay đổi tâm trạng, trầm cảm và ăn quá nhiều.

Hỗ trợ tiêu hóa

Trà dâm bụt hỗ trợ tiêu hóa. Thuộc tính lợi tiểu của nó hỗ trợ trong điều trị táo bón, cải thiện sức khỏe dạ dày-ruột và giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.


BS Tuyết Mai
Ý kiến của bạn