DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lợi ích sức khỏe của ngô bao tử
BS Cẩm Tú - 14:40 03/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngô bao tử (bắp non) không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là nguồn vitamin A, phốt pho, magiê và sắt phong phú.

Do đó nó rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của ngô bao tử.

Kiểm soát cholesterol

Ngô bao tử giàu vitamin C, carotenoid và bioflavonoid tốt cho tim nhờ kiểm soát lượng cholesterol và tăng cường lưu thông máu.

 

 

Ngăn ngừa thiếu máu

Ngô bao tử chứa nhiều sắt do vậy có thể phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Cải thiện tiêu hóa

Nhờ chứa nhiều chất xơ, ngô bao tử giúp giảm táo bón. Một nghiên cứu cũng khuyến khích bệnh nhân bị ung thư đại tràng nên ăn loại ngô này.

Giảm huyết áp

Ngô bao tử giúp kiểm soát huyết áp cao nhờ chứa các phenol.

Tốt cho các bà bầu

Ngô bao tử chứa nhiều axit folic và giúp tăng cân nặng của trẻ. Táo bón là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ, ngô bao tử giúp giảm triệu chứng này nên rất tốt cho phụ nữ mang thai

Giàu chất chống oxy hóa

Ngô bao tử là nguồn chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư, do vậy giảm nguy cơ ung thư.

Kiểm soát tiểu đường

Với những người bị tiểu đường không phụ thuộc insulin, ngô bao tử rất có lợi nhờ có chỉ số đường huyết thấp so với ngô bình thường.

Cải thiện thị lực

Ngô bao tử chứa nhiều vitamin A nên giúp duy trì thị lực tốt.

Giá trị dinh dưỡng

100 g ngô bao tử chứa

- 26 calo

- 18 g carbohydrat

- 1g chất béo

- 1g protein

- 1,6g chất xơ

BS Cẩm Tú

(Theo THS/ Univadis)

Tin liên quan
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
SKĐS - Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…
Bệnh vẩy nến, tránh ăn gì?
SKĐS - Em 40 tuổi, phát hiện bị bệnh vẩy nến đã 5 năm nay, chữa nhiều loại thuốc nhưng không khỏi nên em rất buồn...
Ăn uống hợp lý trong kỳ nghỉ lễ
SKĐS - Ngày lễ chúng ta sum họp với gia đình, người thân, bạn bè và thường tổ chức những bữa tiệc thịnh soạn để đãi khách.
Cách ăn để... khỏe
SKĐS - Hiện nay, nguồn thông tin về chế độ ăn uống trở nên hỗn tạp và thông tin khoa học chính thống bị trộn lẫn bởi những tin tức thiếu tin cậy hoặc bị tác động bởi yếu tố thương mại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm