Lợi ích đối với sức khỏe của đậu đen

13-02-2016 14:46 | Thông tin dược học

SKĐS - Đậu đen là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng nhất nên có trong thực đơn của bạn. Lý do là vì loại đậu này chứa nhiều protein, chất xơ, axit folic, axit béo omega-3, canxi, sắt, mangan và nhiều dưỡng chất khác. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của đậu đen.

Phòng ngừa ung thư

Các flavonoid có trong đậu đen hoạt động như các chất chống oxy hóa và loại bỏ những tác động nguy hiểm của các gốc tự do lên tế bào khỏe mạnh. Thường xuyên dùng đậu đen giúp ngăn ngừa sự phát triển của các loại ung thư khác nhau.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Hàm lượng chất xơ phong phú có trong đậu đen giúp giảm cholesterol trong cơ thể. Các chất chống oxy hóa trong đậu đen giúp ngăn ngừa chất béo bị oxy hóa gây tắc nghẽn động mạch.

Tốt cho đường ruột

Đậu đen chứa các chất xơ không hòa tan giúp kích thích nhu động ruột thường xuyên. Nó cũng giúp cho quá trình loại bỏ chất độc và các độc tố ra khỏi cơ thể. Đậu đen góp phần làm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Tăng cường hệ miễn dịch

Folat có trong đậu đen rất cần cho hoạt động của hệ miễn dịch. Sử dụng đậu đen giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ho và cảm lạnh.

Giúp giảm cân

Bổ sung đậu đen vào thực đơn hàng ngày là cách tốt nhất để giảm cân lành mạnh. Nó giúp làm giảm sự hấp thu cholesterol trong máu.


BS Tuyết Mai
Ý kiến của bạn