Hà Nội

Lợi ích của việc ăn cá hàng ngày

11-07-2016 10:22 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Chúng ta đều biết rằng ăn cá hàng ngày rất tốt cho da và tóc. Bên cạnh đó, có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác của việc ăn cá.

Các màng tế bào của cá chứa axit béo omega-3. Khi bạn ăn cá hàng ngày, hàm lượng axit béo omega-3 tăng trong máu, cho phép serotonin - một chất chống trầm cảm sản sinh trong cơ thể - vận chuyển nhanh hơn tới các tế bào khác trong cơ thể. Điều này dẫn tới giảm trầm cảm.

an ca

Ăn cá cũng tốt cho tim, không phụ thuộc vào tình trạng của tim.

Cá giúp tăng cường sức đề kháng. Những người có sức đề kháng kém kèm theo các triệu chứng khác do HIV và AIDS có thể được lợi từ việc ăn cá.

Ăn cá thường xuyên được chứng minh là làm giảm viêm trong cơ thể. Cá cũng rất tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp vì nó giúp giảm đau.

Axit docosahexaenoic và axit eicosapentaenoic là hai axit béo cần thiết có trong cá và chúng liên quan trực tiếp đến sức khỏe da. Ăn cá hàng ngày cải thiện độ ẩm của da, giúp giảm trứng cá và ngăn ngừa nếp nhăn.

Ăn cá thường xuyên giúp giảm cân và đốt cháy mỡ nhiều hơn chế độ ăn và tập luyện bình thường. Nó có khả năng ngăn chặn các tế bào tiền chất béo chuyển thành tế bào chất béo trong cơ thể bằng cách khiến chúng chết đi, do vậy giảm sự tích tụ chất béo

Nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ mang thai ăn cá hàng ngày rất tốt cho thai nhi. Một số nhà dinh dưỡng tin rằng axit béo omega-3 trong cá là nền tảng hình thành trí tuệ con người.


BS Tuyết Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn