DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lợi ích của thuốc chống loạn thần lớn hơn nguy cơ
BS P.Liên - 18:14 08/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Columbia phát hiện ra rằng, các thuốc chống loạn thần không gây tác động tiêu cực lâu dài lên bệnh nhân bị chứng tâm thần phân liệt và các rối loạn khác.

Nhóm nghiên cứu đã phối hợp với các đồng nghiệp từ Mỹ, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc và Áo để tìm hiểu và thấy rằng, lợi ích của các thuốc chống loạn thần lớn hơn nhiều so với tác dụng phụ của chúng.

Các thuốc chống loạn thần được kê đơn để giảm triệu chứng loạn thần và phòng ngừa khả năng tái phát. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại về những ảnh hưởng gây độc có thể tác động đến kết quả lâu dài. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra độ an toàn và hiệu quả khi sử dụng thuốc chống loạn thần dài ngày để điều trị bệnh tâm thần phân liệt.

 

“Bằng chứng từ các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên và các nghiên cứu hình ảnh thần kinh cho thấy, phần lớn bệnh nhân tâm thần phân liệt được lợi từ việc điều trị chống loạn thần, cả trong giai đoạn đầu lẫn việc duy trì lâu dài hơn để phòng ngừa tái phát. Bất cứ ai nghi ngờ về kết luận này nên nói chuyện với những người đã thuyên giảm triệu chứng nhờ cách điều trị này và quay trở lại cuộc sống”, bác sĩ Jeffrey Lieberman cho biết. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, trì hoãn hoặc từ chối điều trị có liên quan với kết quả lâu dài kém hơn.

Nghiên cứu được đăng trên tờ American Journal of Psychiatry.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Tin chân bài
Aspirin liều thấp giúp giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, thường xuyên sử dụng aspirin liều thấp dường như bảo vệ phụ nữ khỏi dạng ung thư vú thường gặp.
Thuốc ho recotus và hệ lụy khi sử dụng sai
Thời gian qua có nhiều thông tin về việc học sinh sử dụng thuốc ho recotus phải vào viện cấp cứu… làm cho các bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng? Vậy recotus là loại thuốc gì và vì sao một số học sinh lạm dụng loại thuốc này?
Thuốc trị bệnh đường tiêu hóa: Cần chọn đúng loại, dùng đúng đường
SKĐS - Thuốc điều trị bệnh cơ quan tiêu hóa, gọi tắt là thuốc tiêu hóa, có những nét đặc trưng rất riêng, đa chủng loại và đa dạng. Bác sĩ và bệnh nhân cần biết để dùng đúng, dùng an toàn và dùng hiệu quả.
Điều trị sỏi tiết niệu - Thuốc gì?
SKĐS - Trong vài thập niên gần đây đã có nhiều thay đổi trong các phương pháp điều trị sỏi tiết niệu: nghiêng về nội khoa, tán sỏi hơn là can thiệp phẫu thuật.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm