DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lợi ích của thuốc chống loạn thần lớn hơn nguy cơ
BS P.Liên - 18:14 08/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Columbia phát hiện ra rằng, các thuốc chống loạn thần không gây tác động tiêu cực lâu dài lên bệnh nhân bị chứng tâm thần phân liệt và các rối loạn khác.

Nhóm nghiên cứu đã phối hợp với các đồng nghiệp từ Mỹ, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc và Áo để tìm hiểu và thấy rằng, lợi ích của các thuốc chống loạn thần lớn hơn nhiều so với tác dụng phụ của chúng.

Các thuốc chống loạn thần được kê đơn để giảm triệu chứng loạn thần và phòng ngừa khả năng tái phát. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại về những ảnh hưởng gây độc có thể tác động đến kết quả lâu dài. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra độ an toàn và hiệu quả khi sử dụng thuốc chống loạn thần dài ngày để điều trị bệnh tâm thần phân liệt.

 

“Bằng chứng từ các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên và các nghiên cứu hình ảnh thần kinh cho thấy, phần lớn bệnh nhân tâm thần phân liệt được lợi từ việc điều trị chống loạn thần, cả trong giai đoạn đầu lẫn việc duy trì lâu dài hơn để phòng ngừa tái phát. Bất cứ ai nghi ngờ về kết luận này nên nói chuyện với những người đã thuyên giảm triệu chứng nhờ cách điều trị này và quay trở lại cuộc sống”, bác sĩ Jeffrey Lieberman cho biết. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, trì hoãn hoặc từ chối điều trị có liên quan với kết quả lâu dài kém hơn.

Nghiên cứu được đăng trên tờ American Journal of Psychiatry.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Tin liên quan
Suýt nguy vì tự dùng naphazolin trị nghẹt mũi cho bé
SKĐS - Bé Tôm 2 tuổi, bị ngạt mũi, khó thở từ mấy hôm nay. Nhất là về đêm do không thở được nên Tôm quấy khóc, đòi bế khiến cả nhà mất ngủ, mệt mỏi theo.
Dùng thuốc bôi có chữa khỏi bệnh trĩ?
SKĐS - Em 23 tuổi, gần đây em thường bị ngứa hậu môn, khi đi đại tiện thì bị đau và chảy máu. Nhiều người nói em bị bệnh trĩ và khuyên dùng thuốc bôi hậu môn để chữa.
Ai không nên dùng thuốc chống nấm griseofulvin?
SKĐS - Griseofulvin là kháng sinh chống nấm lấy từ penicillium griseofulvum hoặc từ các penicillium khác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm