Lợi ích của nước ép cà rốt

24-12-2018 13:41 | Dinh dưỡng
google news

SKĐS - Nước ép cà rốt giúp tim khỏe vì cà rốt giàu vitamin A hỗ trợ phòng ngừa khởi phát bệnh tim và đột quỵ, giảm stress ôxy hóa.

Tốt cho thị lực

Một trong những lợi ích hàng đầu của nước ép cà rốt đó là tốt cho thị lực nhờ chứa beta-carotene, lutein và zeaxanthin, giúp giảm nguy cơ mất thị lực có liên quan tới tuổi.

Giảm nguy cơ bệnh tim

Nước ép cà rốt giúp tim khỏe vì chúng chứa vitamin A hỗ trợ phòng ngừa khởi phát bệnh tim và đột quỵ, giảm stress ôxy hóa.

Bảo vệ chống ung thư

Nước ép cà rốt có tác dụng như một chất chống ung thư. Nồng độ cao carotenoid trong cà rốt giúp giảm nguy cơ ung thư bàng quang, tuyến tiền liệt, đại tràng và ung thư vú.

Tăng cường miễn dịch

Nước ép cà rốt chứa các dưỡng chất cần thiết giúp củng cố hệ miễn dịch. Bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương do gốc tự do, viêm, sự tấn công của vi khuẩn và virus.

Tăng cường sức khỏe xương

Cà rốt chứa lượng lớn vitamin K hỗ trợ tăng gắn kết calci, thúc đẩy quá trình phục hồi xương bị gãy.

Nước ép cà rốt lợi tim, tốt cho thị lực

Nước ép cà rốt lợi tim, tốt cho thị lực

Giải độc gan

Thường xuyên uống nước ép cà rốt giúp loại bỏ các độc tố khỏi gan, hỗ trợ thanh lọc cơ thể và làm đẹp da.

Giảm nguy cơ bệnh Alzheimer

Nước ép cà rốt chứa các dưỡng chất quan trọng giúp phòng bệnh Alzheimer.  Cà rốt có tác dụng giảm stress ôxy hóa ở não bộ. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của cà rốt.

Hỗ trợ chuyển hóa

Nước ép cà rốt chứa nồng độ cao phức hợp vitamin B giúp giáng hóa glucose, chất béo và protein, hỗ trợ quá trình chuyển hóa.


Thúc đẩy làm lành vết thương

Cà rốt giàu beta-carotene, một dưỡng chất quan trọng hỗ trợ làm lành vết thương. Nếu bạn không may bị các vết cắt, nhiễm trùng hoặc vết thương, hãy uống nhiều nước ép cà rốt để hỗ trợ cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Phòng ngừa cúm

Cà rốt rất tốt cho hệ miễn dịch, kết hợp với hành tây, tỏi và các gia vị khác sẽ giúp phòng ngừa cúm hiệu quả.


BS P.Liên
Ý kiến của bạn
Tags: