Lợi dụng vụ tai nạn của đoàn thiện nguyện Hải Phòng ở Tuyên Quang, nhiều facebooker tự ý kêu gọi hỗ trợ

24-07-2019 3:21 PM | Thời sự

SKĐS - Vụ tai nạn thảm khốc diễn ra vào chiều hôm qua 23/7 tại Hàm Yên Tuyên Quang của đoàn thiện nguyện Hải Phòng trên đường đi Hà Giang làm từ thiện đã cướp đi sinh mạng của 3 người và nhiều người khác bị thương . Trong khi cộng đồng thiện nguyện Hải Phòng chưa hết bàng hoàng thì ngay lập tức trên mạng xã hội xuất hiện facebook lợi dụng sự việc đứng lên kêu gọi quyên góp ủng hộ tiền cho các nạn nhân.

Theo đó, Facebook có tên Hue Kim đã viết trên trang cá nhân với tiêu đề “Cứu, Cứu, Cứu  xin gấp 40.000 triệu đồng để nhập viện Việt Đức cho 2 tình nguyện viên trong đoàn Hải Phòng đi làm từ thiện ở Hà Giang. Với lời lẽ rất thống thiết như sau: “chưa bao giờ em phải viết bài để cứu đồng đội của mình như lúc này, em và các bạn ấy chưa kịp chạm duyên nhưng cùng chung tâm nguyện… em rất hoang mang khi nghe thông tin đồng đội gặp nạn, xin hãy chung tay để các bạn ấy được sống, hãy tiếp cho chúng em một chút động lực để đi tiếp trên con đường này, em cúi đầu xin mọi người cho em 10-20.000 hoặc một lượt chia sẻ để cứu các bạn ấy…”.Facebook này còn cho địa chỉ số tài khoản để chuyển tiền trong đó tài khoản của Đinh Thị Thành Huế, Hà Nội, Trần Thị Sao Mơ  ở TP.Hồ Chí Minh và Nguyễn Hoài Nhựt Thảo ở Khánh Hoà…

Tương tự facebook có tên Nhi Pham cũng viết “ xin cứu những người đang nặng, xin đừng để tử thần cướp đi ai nữa, làm ơn đi xin các mẹ bớt 1 trái cây, Bớt bữa ăn sáng, bớt cốc café cứu 5 mạng người. Bên nhật em xin 200 yên thôi góp gió thành bão. Bên Việt Nam em xin 20k với ạ… Cứu 1 mạng người lúc này hơn xây 7 toà tháp. Xin cùng chung tay với chúng em. Nửa đêm rồi em vẫn làm phiền cả nhà. Nhưng chẳng còn cách nào khác dù thức thâu đêm mà có tiền giúp người gặp nạn em cũng nguyện. Em cảm tạ công Đức này của các mẹ các anh các chị nhiều ạ”.

Nick facebook đứng lên kêu gọi quyên góp từ thiện đã bị cộng đồng mạng lên án

Sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều “cư dân” đã kịp thời “bóc mẽ” hành vi lừa đảo trên. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước hành vi trục lợi trên nỗi đau của người khác, có người cho rằng nên mời Công an vào cuộc để cho các chủ tài khoản facebook trên một bài học thích đáng.

Trước thông tin trên, thành đoàn TP. Hải Phòng đơn vị chịu trách nhiệm chính tổ chức đoàn thiện nguyện nói trên khẳng định tất cả đang tập trung hỗ trợ các nạn nhân và không hề kêu gọi vận động hỗ trợ các nạn nhân như thông tin trên facebook đưa. Theo thông tin từ thành đoàn Hải Phòng, ngay sau khi chiếc xe của Cung thiếu nhi gặp nạn tại Tuyên Quang cán bộ của tỉnh đoàn Hà Giang, Tuyên Quang đã có mặt hỗ trợ đưa các nạn nhân đến bệnh viện, thành đoàn Hải Phòng cùng Trung ương Đoàn cũng đã có mặt tại BV và hỗ trợ kinh phí cho các nạn nhân.


H.N
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH