DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lốc xoáy tàn phá nước Mỹ, 100 người thương vong
09:12 17/05/2013 GMT+7
Hãng Reuters đưa tin ít nhất sáu người đã thiệt mạng và 100 người bị thương khi các cơn lốc xoáy càn quét qua vùng phía Bắc trung tâm bang Texas (Mỹ)
Hãng Reuters đưa tin ít nhất sáu người đã thiệt mạng và 100 người bị thương khi các cơn lốc xoáy càn quét qua vùng phía Bắc trung tâm bang Texas (Mỹ) khi trời đổ tối và giới chức trách nói rằng con số tử vong có thể còn tăng lên khi các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm trong đống đổ nát của các ngôi nhà bị phá hủy.

Ít nhất ba cơn lốc xoáy đã tràn vào khu vực trên vào đêm 15/5, phá hủy nhà cửa và cuốn bật rễ các gốc cây. Đây là những trận lốc xoáy dữ dội nhất từ đầu năm đến nay.

Lốc xoáy tàn phá nước Mỹ, 100 người thương vong 1
 Một chiếc xe tải bị lật tung vì lốc xoáy. (Nguồn: AP)
Bị thiệt hại nặng nhất là Granbury, thị trấn có 8.000 dân, cách Dallas-Fort Worth khoảng 56km về phía Tây Nam.

Cảnh sát trưởng Hạt Hood, ông Roger Deeds, cho biết cả sáu người bị thiệt mạng đều ở Rancho Brazos, một khu vực vùng ven Granbury.

Ông Deeds cũng cho biết hiện vẫn còn 14 người bị mất tích và các nhà chức trách hy vọng sẽ tìm thấy những người còn bị mắc kẹt trong các ngôi nhà bị đổ nát.

Các xe ủi đất đang dọn đường sá để người dân trong khu vực có thể thoát ra khỏi các ngôi nhà của họ. Hiện vẫn chưa có ước tính về mức độ thiệt hại về tài sản.

Mùa lốc xoáy ở Mỹ thường bắt đầu ở các bang thuộc duyên hải Vịnh Mexico vào thời điểm cuối mùa Đông, và sau đó di chuyển lên phía Bắc. Những trận lốc xoáy sẽ lên đỉnh điểm vào khoảng tháng Năm và yếu dần đi vào tháng Bảy.
 
Theo TTXVN
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm