Lốc xoáy ở Mỹ khiến 1 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương

06-11-2022 12:35 AM | Quốc tế

Tại Texas, giới chức hạt Lamar cho biết ít nhất 50 ngôi nhà bị hư hại hoặc phá hủy. Có 10 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 2 người bị thương nghiêm trọng.

Loc xoay o My khien 1 nguoi thiet mang, hang chuc nguoi bi thuong hinh anh 1

Hiện trường đổ nát do

Theo hãng tin AP của Mỹ, đã có 1 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi lốc xoáy tấn công nhiều địa phương ở bang Texas và Oklahoma nước này ngày 4/11.

Người đứng đầu cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp hạt McCurtain, bang Oklahoma cho biết lốc xoáy đã "xé nát" một nhà thờ, một trung tâm y tế và một trường học tại thị trấn nhỏ Idabel.

Khu vực phía Đông và phía Nam thị trấn hoàn toàn bị phá hủy. Đến cuối ngày 4/11, nhiều người vẫn còn mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Thống đốc bang Oklahoma Kevin Stitt cho biết các đội cứu hộ cứu nạn đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm người bị nạn.

Trong khi đó, quan chức Văn phòng xử lý tình trạng khẩn cấp Oklahoma cho biết có ít nhất 3 hạt của bang đang hứng chịu mưa bão và lũ quét đã xảy ra tại một số khu vực.

Theo Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, lốc xoáy cũng đã xuất hiện tại Texas và Arkansas, trong khi một cơ bão đang hướng về Louisiana.

Tại Texas, giới chức hạt Lamar cho biết ít nhất 50 ngôi nhà bị hư hại hoặc phá hủy. Có 10 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 2 người bị thương nghiêm trọng.

Lốc xoáy là một hiện tượng thời tiết thường xuyên xảy ra ở Mỹ và gây thiệt hại đáng kể, đặc biệt tại các bang Kansas, Oklahoma và Texas.

Tháng 12 năm ngoái, hàng chục trận lốc xoáy kinh hoàng đã quét qua 5 bang của Mỹ chỉ trong một đêm, khiến ít nhất 79 người thiệt mạng ở Kentucky và nhiều trường hợp tử vong khác ở Tennessee, Arkansas, Missouri và Illinois.

Bão Ian càn quét nước Mỹ, 17 người thiệt mạng, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điệnBão Ian càn quét nước Mỹ, 17 người thiệt mạng, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện

SKĐS - Khi càn quét Florida, bão Ian đã khiến 17 người thiệt mạng; 2,3 triệu người vẫn trong tình trạng mất điện. Dự báo bão sẽ gây thủy triều dâng ở Nam Carolina, gây lũ lụt thảm khốc.

Thái Lan: Lũ lụt sau bão Noru, hàng nghìn ngôi nhà vẫn chìm trong "biển" nướcThái Lan: Lũ lụt sau bão Noru, hàng nghìn ngôi nhà vẫn chìm trong 'biển' nước

SKĐS - Tình hình lũ lụt do ảnh hưởng của bão Noru vẫn còn nghiêm trọng ở 9 quận huyện tỉnh Nakhon Ratcha, đông bắc Thái Lan. Nước lũ tràn qua các hồ chứa khiến 6.500 hộ dân vẫn đang chịu cảnh ngập lụt.

Cách chăm sóc da khi thời tiết hanh khô


TTXVN/Vietnam+
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH