Thành phần: lộc nhung 10g, nhân sâm 12g, hoàng kỳ 10g, phục linh 10g, đương quy 12g, thục địa 15g, bạch thược 12g, xuyên khung 10g, trần bì 6g, bán hạ 8g, trúc nhự 10g, chỉ thực 10g, đào nhân 10g, hồng hoa 8g, ngưu tất 12g, tri mẫu 10g, thạch cao 15g, bá tử nhân 12g, toan táo nhân 10g, viễn chí 10g, cúc hoa 10g, bạc hà 8g, sài hồ 8g, cam thảo 6g, rượu trắng 5 lít.
Cách làm: các vị thuốc giã nhuyễn ngâm với rượu trắng trong keo. Ngày 3 lần, mỗi lần dùng 20ml.
Công hiệu: tỉnh não an thần. Thích hợp dùng cho các chứng đau đầu chóng mặt, hoa mắt tai ù, tâm phiền hay quên, mất ngủ mơ nhiều, hồi hộp bất an, chất lưỡi tím sạm, rêu trắng mỏng hoặc trắng nhầy…
Ghi chú: món rượu này có thể chữa di chứng chấn thương não, hội chứng mãn kinh, suy nhược thần kinh, thiên đầu thống (đau nửa đầu), đau đầu tắc nghẽn mạch máu và các rối loạn chức năng và rối loạn thực thể mà gây ra suy giảm trí nhớ, váng đầu hoa mắt, ù tai. Món rượu này kiêng dùng cho phụ nữ mang thai, người âm hư hỏa vượng.