DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Loạn” nơi tập kết xe rác thải gây ô nhiễm môi trường
Từ Thành - 11:02 08/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lâu nay tình trạng tập kết xe chứa rác thải trên các trục đường gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị ở TP Vinh (Nghệ An) diễn ra khá phổ biến gây bức xúc đối với người dân.

Ảnh chụp tại ngã 6 đường Trần Phú và Lê Mao kéo dài lúc 7h ngày 7/4/2021

Đi trên các trục đường của TP Vinh như: Nguyên Phong Sắc, Thái Phiên, Lê Hồng Phong, Hermann Gmeiner, Trần Phú, khu vực Thành cổ Vinh… không khó để bắt gặp những khu tập kết xe chứa rác thải sinh hoạt và đây trở thành các “bãi rác bất đắc dĩ” gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Ảnh chụp tại đường Thái Phiên lúc 17h30 ngày 7/4/2021

Sáng 7/4, phóng viên có mặt tại ngã 6 đường Trần Phú và Lê Mao kéo dài (nằm ngay giữa trung tâm TP Vinh), đây là nút giao thông lớn với lưu lượng phương tiện giao thông qua lại nhiều, thế nhưng đây cũng biến thành nơi tập kết xe rác.

 Điều đáng nói là ngay bên cạnh chỗ tập kết rác là bệnh viện ĐK TP Vinh và trường THCS Hồng Sơn; Theo ghi nhận của phóng viên thì các xe chứa rác thải được tập kết ngay trên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường.

Khu tập kết rác ở khu vực Thành cổ Vinh đã tồn tại nhiều năm nay gây ô nhiễm môi trương và sức khỏe của người dân. Ảnh chụp tại cổng thành Tiền môn lúc 17h40 ngày 7/4/2021

Bà Nguyễn Thị T. một người dân sống gần nơi tập kết rác này bức xúc nói, việc tập kết rác ở đây gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng tôi và gây mất an toàn giao thông. Và cũng không hiểu sao tình trạng này diễn ra cũng lâu rồi mà không thấy cơ quan chức năng vào cuộc xử lý cái “bãi rác” nằm ngay trên trục đường chính của thành phố như thế này.  Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc dẹp bỏ nơi tập kết rác này.

Ngay sát khu tập kết xe rác là trường mầm non, khu dân cư và các hàng quán ăn uống. Ảnh chụp tại đường Hồng Bàng lúc 19h15 ngày 7/4/2021

Thiết nghĩ, đã đến lúc UBND TP. Vinh cần vào cuộc quyết liệt, chỉ đạo cơ quan chức năng quy hoạch khu tập kết rác phù hợp để không còn tình trạng đường phố biến thành các “bãi rác” gây cản trở giao thông, làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân và mỹ quan của đô thị loại I.

Từ Thành

Tin liên quan
Cần di dời bãi tập kết rác thải ra khỏi khu di tích thành cổ Vinh
SKĐS - Thành cổ Vinh - Công trình kiến trúc thành lũy của Nghệ An thời Nguyễn được xây dựng kiên cố năm 1831. Thành kiến trúc theo kiểu Vô-băng gồm 6 cạnh, chu vi 2.520m, có 3 cửa: Tiền, Tả, Hữu.
Ô nhiễm vì các điểm tập kết rác và bãi rác tự phát
SKĐS - Nhiều năm qua, người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) đã bày tỏ bức xúc vì tình trạng các bãi rác, khu tập kết rác tràn lan ngay giữa lòng thành phố, trước cổng bệnh viện khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, môi trường sống bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe trầm trọng.
Lò đốt rác cỡ nhỏ: Lợi bất cập hại?
SKĐS - Nhiều xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An sử dụng các lò đốt rác thải cỡ nhỏ để giải quyết rác thải sinh hoạt ở khu vực nông thôn, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, việc sử dụng lò đốt rác thải cỡ nhỏ chỉ là giải pháp tình thế. Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Nghệ An đã khuyến cáo cần hạn chế việc sử dụng lò đốt kiểu này trên địa bàn tỉnh.
Xử lý rác thải sinh hoạt ở miền Tây Nghệ An: Nhiều bất cập
SKĐS - Ở các huyện miền Tây của Nghệ An, việc xử lý rác thải sinh hoạt còn gặp rất nhiều khó khăn, chủ yếu được thực hiện bằng “công nghệ” phơi đốt, thậm chí nhiều địa phương còn thiếu cả nơi để chôn lấp gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm