Đáng kể nhất là chè xanh, làm giảm nguy cơ bị loãng xương, các bệnh tim mạch, ung thư cũng như trung hoà các gốc tự do có hại. Trong nước giải khát này còn chứa fluor làm chắc xương và răng. Nước chè bổ sung thêm bạc hà có tác dụng chống lại sự rối loạn trong hoạt động của dạ dày, hỗ trợ quá trình tiêu hoá, làm giảm sự đau cơ và căng cứng cơ.
Nước bí đao ngăn ngừa bệnh răng lợi cũng như giúp cho việc chữa trị các bệnh nhiễm trùng hệ tiết niệu.
Nước cam rất giàu vitamin C, tăng sức đề kháng của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh gây ra do thời tiết, là nguồn cung cấp axit folic, có vai trò không nhỏ trong việc bảo vệ sức khoẻ.
Sữa chứa canxi và vitamin D, giúp cơ thể đồng hoá tốt các thức ăn và canxi có tác dụng đẩy mạnh quá trình đốt cháy các chất béo trong cơ thể.
Nước cacao (còn gọi là nước sôcôla nóng) tác động đến hệ thần kinh, làm tinh thần sảng khoái và ngăn chặn sự phát triển của các bệnh tim mạch.
Nước cà chua ép chống được các bệnh ung thư và ngăn chặn sự phát triển của các bệnh về tim.
Minh Trang (Theo Daily mail, 4/2011)