DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Loại bỏ stress để giảm nguy cơ mất trí nhớ
BS Cẩm Tú - 16:57 03/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm thấy mối liên quan giữa stress kéo dài và mất trí nhớ.

Kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên bị stress gặp vấn đề với trí nhớ không gian. Ngoài ra, stress kéo dài có thể dẫn đến việc xa lánh các mối quan hệ. Stress có thể bao gồm những sang chấn tinh thần lặp lại và kéo dài…

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy những thay đổi có thể đo được trong não gồm bằng chứng về viêm gây ra bởi phản ứng của hệ miễn dịch với áp lực bên ngoài do stress kéo dài.

 

 

Nghiên cứu này được tiến hành trên chuột thường xuyên bị stress do những con chuột lớn hơn và “xấu tính” gây ra. Những con chuột liên tục phải tiếp xúc với kẻ xâm nhập “hung hãn” không nhớ được lối thoát trong mê cung, trong khi trước đó chúng rất thành thạo.

Phân tích nhằm khám phá những bí ẩn đằng sau stress và rối loạn tâm trạng để giúp cho những người bị lo âu, trầm cảm và những người gặp các vấn đề kéo dài, bao gồm rối loạn stress sau chấn thương.

Nghiên cứu được công bố trên tờ The Journal of Neuroscience.

BS Cẩm Tú

(Theo THS/ Univadis)

Tin chân bài
Mất ngủ và Stress- hiểm họa đối với sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ
SKĐS - Mất ngủ và stress là những chứng bệnh phổ biến thời hiện đại. Mất ngủ và stress có xu hướng trẻ hóa và gia tăng đáng báo động. Mất ngủ kéo dài kết hợp với stress dễ dẫn đến suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng đồng thời là yếu tố nguy cơ gây trầm cảm nặng, đặc biệt đối với phụ nữ.
Thảo dược làm giảm stress
Stress là một tình trạng cố gắng quá mức chịu đựng của con người, stress làm mất đi sự cân bằng tâm, sinh lý của cơ thể, con người luôn phải “gồng” mình lên để thích nghi với hoàn cảnh mới.
Ðể stress ngoài cửa phòng ngủ
SKĐS - Khi bị stress không chỉ ảnh hưởng trong cuộc sống mà stress xuất phát ngay từ chính phòng ngủ của bạn.
Stress và tình dục - Chuyện không bao giờ cũ
SKĐS - Có thể bạn là người giỏi làm việc khi có áp lực cao, nhưng áp lực ấy đang âm thầm ảnh hưởng tới sức khỏe và tình dục của bạn.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm