DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Lo phát sinh điểm nóng, tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn về bãi rác Dốc Đỏ
Tin, ảnh: Hà Văn Đạo - 21:29 02/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bãi rác Dốc Đỏ là bãi rác lớn của tỉnh Khánh Hòa nằm trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), nhiều năm nay quá tải, liên tục bốc mùi hôi thối. Cuối tháng 5/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản chỉ đạo số 5010/UBND-KT xử lý tình trạng ô nhiễm, mất an ninh trật tự.

Trong văn bản chỉ đạo, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu nhiều cơ quan trong tỉnh này như: Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Kế hoạch và Đầu tư; UBND huyện Cam Lâm…khẩn trương thực hiện chỉ đạo của tỉnh. Không để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự tại bãi rác Dốc Đỏ, huyện Cam Lâm. Không để xảy việc lợi dụng vụ việc để tụ tập đông người, gây rối, làm mất an ninh trật tự, phát sinh điểm nóng tại địa phương. Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa phải khẩn trương tham mưu việc đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải và đề xuất huyện Cam Lâm.

Nhiều năm bãi rác Dốc Đỏ quá tải

Nhiều năm qua, người dân xã Cam An Bắc, Cam Lâm (nằm cạnh bãi rác Dốc Đỏ) luôn sống trong tình trạng lo phát bệnh vì ô nhiễm môi trường. Nhiều người chết vì phát hiện ung thư giai đoạn muộn, đời sống càng thêm cơ cực. Tuy nhiên, vẫn chưa được cơ quan chức năng nào kết luận mối liên quan giữa ô nhiễm và bệnh tật của người dân.

Theo UBND xã Cam An Bắc thì: Xã còn nhiều khó khăn, đất đai lại cằn cỗi nên cây trồng chủ lực là cây sắn. Loại cây này hiệu quả kinh tế không cao nên đời sống người dân chật vật. Khi mắc bệnh hiểm nghèo cũng hạn chế trong việc chạy chữa vì không có điều kiện. Cũng đã có kiến nghị cần có biện pháp để giải quyết tình trạng quá tải của bãi rác Dốc Đỏ, từ việc đốt, chôn lấp, khử mùi đến cải thiện môi trường bãi rác. Hy vọng, tỉnh Khánh Hòa sớm có giải pháp.

Tin, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Giải pháp ứng phó với ô nhiễm không khí
SKĐS - Xã hội hiện đại con người đang phải sống trong bầu không khí bị nhiễm điện tích dương rất mạnh chính là bụi, phấn hoa và bụi mịn PM2.5... Bạn đã làm gì cho bản thân và những người thân yêu quanh bạn để bảo vệ sức khỏe, tăng cường miễn dịch, trong môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi… đáng báo động như hiện nay.
Ô nhiễm không khí: Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong
SKĐS - Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng ô nhiễm không khí là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, vượt xa hút thuốc, sốt rét...
Cách mới ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện
SKĐS - Đại học Bách khoa Chalmers (CUT), Thụy Điển vừa phát triển thành công các hạt nano graphene tích hợp lên bề mặt thiết bị y tế bằng nhựa có thể ngăn ngừa diệt được tới 99,99% vi khuẩn, khắc phục tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện.
Cưa máy "chém" rời bàn tay
SKĐS - Ông Đoàn Văn Quang, 54 tuổi, ở Ninh Hòa, Khánh Hòa, trong khi lao động, bất ngờ bị cưa máy chém đứt rời bàn tay trái.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm