DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lộ người cài phần mềm nghe lén giá 3.000 đồng
14:10 24/06/2014 GMT+7
Tám chào hàng gói sản phẩm 90.000 đồng sử dụng trong một tháng, có thể lấy được tin nhắn, nghe lén cuộc gọi, định vị GPS, viber, lịch sử web…

Tám chào hàng gói sản phẩm 90.000 đồng sử dụng trong một tháng, có thể lấy được tin nhắn, nghe lén cuộc gọi, định vị GPS, viber, lịch sử web… trên điện thoại bị giám sát.

Các mức giá chào hàng

Ngày 24/6, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, công an Hà Nội) và Sở Thông tin và truyền thông đang xem xét xử lý Lê Văn Tám (41 tuổi, ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) về hành vi Phát tán vi rút, chương trình tin học có tính năng gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số.

Trước đó, Tám bị lực lượng chức năng bắt quả tang đang mua bán, cài đặt phần mềm giám sát điện thoại (mspy).

Theo lời Tám, đầu năm 2012, do có nhu cầu giám sát điện thoại của vợ, anh ta lên mạng tìm kiếm thông tin, thấy một trang mạng cung cấp phần mềm giám sát điện thoại di động (ban đầu phần mềm chỉ có tính năng định vị máy bị giám sát).

Quá trình giám sát vợ, phầm mềm này nâng cấp thành mspy với tính năng giám sát lịch sử giao dịch thiết bị giám sát. Nắm bắt nhiều người có nhu cầu giống mình, người đàn ông 41 tuổi nảy ý định kinh doanh mspy.

Anh ta liên lạc với người quản trị trang mạng cung cấp phần mềm giám sát, đặt vấn đề làm đại lý cung cấp mspy giá 60 triệu đồng. Để giới thiệu sản phẩm, Tám lập website, lên trang mạng cá nhân quảng cáo, cung cấp phần mềm theo dõi.

PC50 xác định, Tám kinh doanh phần mềm theo dõi điện thoại từ cuối năm 2013. Anh ta chào hàng các gói sản phẩm như, Basic: giá 90.000 đồng sử dụng trong 1 tháng; 250.000 đồng sử dụng 3 tháng; 480.000 đồng sử dụng 6 tháng. Gói Standard: giá 105.000 đồng sử dụng 1 tháng, 290.000 đồng sử dụng 3 tháng; 510.000 đồng dùng 6 tháng…

Cơ quan chức năng khẳng định, tính năng các gói sản phẩm này giống nhau, đều có thể lấy được thông tin trên điện thoại bị giám sát (tin nhắn, cuộc gọi, định vị GPS, viber, lịch sử web…).

Khai báo với nhà chức trách, Tám nhận đã thu lời từ 60-70 triệu đồng qua việc bán sản phẩm phần mềm mspy.

Hơn 740 người thuê giám sát

Khách hàng có nhu cầu giám sát điện thoại sẽ liên lạc với Tám, tải phần mềm mspy để cài đặt trực tiếp vào mục tiêu. Khách được Tám cấp cho một tài khoản trên mạng, nơi chứa cơ sở dữ liệu thông tin của máy bị giám sát (đặt ở nước ngoài).

Phần mềm cài đặt sẽ chạy ngầm, kích hoạt trong máy bị giám sát và tự động thu thập thông tin của điện thoại này chuyển về máy chủ, lưu trữ dữ liệu trong tài khoản của Tám. Khách hàng được cung cấp tài khoản có thể truy cập lấy thông tin.

Kiểm tra tài khoản cá nhân của người đàn ông 41 tuổi này, nhà chức trách xác định có 741 tài khoản người dùng đang ở chế độ hoạt động.

Theo chị Hoàng Thị Ngọc (31 tuổi, ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân - khách hàng của Tám), do nghi ngờ chồng quan hệ bất chính đã lên mạng tìm kiếm phầm mền giám sát điện thoại. Trao đổi và được Tám hướng dẫn cách sử dụng, chị Ngọc tự tay tải, cài đặt, đăng ký tài khoản trong điện thoại của chồng. Người phụ nữ này đã thanh toán cho Tám 200.000 đồng, đổi lấy 3 tháng sử dụng.

Làm việc với lực lượng chức năng, chồng chị Ngọc khẳng định không biết mình bị giám sát điện thoại.

Nhà chức trách đánh giá Lê Văn Tám có dấu hiệu của hành vi Phát tán vi rút, chương trình tin học có tính năng gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số. Người đàn ông 41 tuổi đang bị xem xét, xử lý thêm hành vi Truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số của người khác.

*Tên người liên quan đã được thay đổi.

 

(Theo Zingnews)

Tin liên quan
14.000 điện thoại bị nghe lén: Công an Hà Nội nói gì?
Công an Hà Nội đã chính thức lên tiếng về vụ hơn 14.000 điện thoại bị nghe lén ở Việt Nam.
Vodafon thú nhận đã nghe lén tại 29 quốc gia
SKĐS - Vodafone đã thú nhận: một nhóm nhỏ các nước, chính phủ kiểm soát được trực tiếp mạng viễn thông mà không cần phải xin phép hay ra lệnh cho Vodafone.
Hai báo nhận giải Pulitzer vì công bố vụ nghe lén của NSA
Hai báo Guardian US và Washington Post hôm qua nhận giải Pulitzer, giải thưởng danh giá trong lĩnh vực báo chí, vì đã công bố vụ nghe lén của cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA).
Mỹ nghe lén điện thoại của Thủ tướng Đức Merkel từ năm 2002
Tạp chí Đức Der Spiegel ngày 26/10 đưa tin Mỹ đã nghe lén điện thoại di động của Thủ tướng Đức Angela Merkel từ năm 2002.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm