DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Lo ngại Iran sản xuất vũ khí hạt nhân, IAEA hối thúc các nước tham gia đối thoại
Hải Yến - 13:57 11/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước lời đe doạ của Iran sẽ tăng mức độ làm giàu urani, tiến tới sản xuất vũ khí hạt nhân, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) kêu gọi các nước thúc đẩy đối thoại với Iran.

Tổng Giám đốc  Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế  (IAEA)  Yukiya Amano: Tôi lo ngại về những căng thẳng ngày càng tăng trong vấn đề hạt nhân Iran. Tôi hy vọng rằng có thể giảm tình trạng căng thẳng hiện tại thông qua đối thoại. Điều cần thiết hiện nay là Iran thực hiện đầy đủ các cam kết liên quan đến hạt nhân theo Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA).

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Javad Zarif: Chính Tổng thống Trump đã tuyên bố  phát động một cuộc chiến kinh tế chống lại Iran. Giải pháp duy nhất để giảm căng thẳng ở khu vực này là ngăn chặn cuộc chiến kinh tế đó.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas: Anh, Pháp, Đức cam kết tuân thủ thoả thuận hạt nhân Iran và sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình, nhưng chúng tôi không thể làm nên điều kỳ diệu. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng ngăn chặn sự thất bại của thoả thuận.

Hải Yến

(theo TheGuardian, IAEA, Reuters)

Tin liên quan
Mỹ để ngỏ khả năng hành động quân sự với Iran
SKĐS - Sau khi Mỹ điều tàu sân bay tới vùng Vịnh trước nguy cơ Iran tấn công các cơ sở của Mỹ ở Trung Đông, căng thẳng giữa Mỹ Iran đã giảm bớt mặc dù Mỹ vẫn để ngỏ khả năng hành động quân sự với quốc gia Trung Đông này.
Quan hệ Mỹ Iran bắt đầu một chặng đường mới?
SKĐS - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran bị đẩy lên đỉnh điểm, trong khi Mỹ tiếp tục các hành động đe dọa sẽ sử dụng vũ lực với Iran nếu các lợi ích của Mỹ ở Trung Đông bị tấn công, mới đây Iran tuyên bố sẽ đàm phán với Mỹ mà không cần bất cứ trung gian hòa giải nào như mong muốn của phía Mỹ.
Iran: Sẽ không có chiến tranh với Mỹ
SKĐS - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, sẽ không có chiến tranh với Mỹ bởi Iran không muốn chiến tranh và cũng không có nước nào có ý định đối đầu quân sự với Tehran tại khu vực này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm