DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lò mổ lợn chết, lợn bệnh bán ra thị trường
15:21 16/07/2013 GMT+7
Lực lượng chức năng huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện và xử lý một lò mổ lợn chết, lợn dịch để cung ứng thịt ra thị trường. Đây là lò mổ lậu hoạt động chui khoảng 3 năm nay.
Lực lượng chức năng huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện và xử lý một lò mổ lợn chết, lợn dịch để cung ứng thịt ra thị trường. Đây là lò mổ lậu hoạt động chui khoảng 3 năm nay.
 
Lò mổ lợn chết, lợn bệnh bán ra thị trường  1
Toàn bộ số lợn được xẻ thịt tại lò mổ của bà Nguyễn Thị Kim Hảo đều có biểu hiện hôi thối (Ảnh: Hữu Thắng)

Ngày 15/7, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Thống Nhất, Đồng Nai tiến hành kiểm tra đột xuất lò mổ lợn tại xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất do bà Nguyễn Thị Kim Hảo (44 tuổi) làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện lò mổ này chuyên mổ lợn chết, lợn bệnh để bán thịt ra thị trường.

Vào thời điểm ngành chức năng kiểm tra, lò mổ này có 3 nhân viên đang làm việc và có 7 con lợn đã được xẻ thịt, vứt bừa bãi dưới sàn. Số lượng thịt nói trên ngả màu sậm đen và đều bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng cũng phát hiện khoảng 30 kg nội tạng lợn bốc mùi hôi được ướp trong thùng xốp. Lò mổ này còn nhốt 4 con lợn có dấu hiệu bị dịch bệnh để chờ xẻ thịt.

Làm việc với cơ quan công an, chủ lò mổ Nguyễn Thị Kim Hảo đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không giấy kiểm dịch động vật, không giấy đăng ký đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Được biết, đây là lò mổ hoạt động chui khoảng 3 năm nay. Mỗi ngày giết mổ với số lượng 6 đến 7 con lợn để cung ứng thịt ra thị trường. Lò mổ này thu mua lợn chết, lợn bệnh từ các trang trại trong vùng với giá 10.000 đồng/kg. Sau khi giết mổ, nếu thịt quá hôi thối thì chủ cơ sở đem bán cho các trại nuôi cá sấu, thịt còn tươi thì bán cho đầu nậu mang ra thị trường tiêu thụ.

Ngay khi phát hiện vụ việc, lực lượng Công an huyện Thống Nhất đã lập biên bản xử lý vi phạm. Lực lượng này cũng tiến hành bàn giao toàn bộ số lượng thịt lợn tại lò mổ nói trên cho cơ quan Thú y địa phương tiêu huỷ.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm