DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lỗ hổng tầng ozone thu hẹp lại
06:46 09/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 2 năm gần đây lỗ hổng bé lại không phải do tầng ozone hồi phục, mà chỉ do tác dụng phụ của xoáy nước Nam cực, ngăn ngừa gia tăng đám mây tầng bình lưu vùng cực.

lỗ hổng tầng ozone nhỏ lại

 

Bạn có biết

19,6 triệu km2

Là diện tích lỗ hổng tầng ozone do NASA đo được tháng 9 năm nay, nó to gấp đôi nước Mỹ. Tuy nhiên, lỗ hổng tầng ozone trên bầu khí quyển lại nhỏ  hơn so với năm 2016 (22,2 triệu km2).

Theo NASA, mức lớn nhất bình quân của lỗ hổng tầng ozone khoảng 25,8 triệu km2 kể từ năm 1991.

Tuy nhiên, 2 năm gần đây lỗ hổng bé lại không phải do tầng ozone hồi phục, mà chỉ do tác dụng phụ của xoáy nước Nam cực, một hệ áp suất thấp đảo ngược chiều kim đồng hồ trên lục địa Nam cực, do trải qua vài năm không ổn định và ấm áp, ngăn ngừa gia tăng đám mây tầng bình lưu vùng cực.

Tin liên quan
Dùng ozone để bảo quản trái cây
Các nhà nghiên cứu Malasia đã nghiên cứu cách dùng ozone để bảo quản đu đủ và các trái cây ngoại lai, tránh hư hỏng trong quá trình bảo quản và vận chuyển.
Tầng ozone đã phục hồi
SKĐS - Tầng ozone giúp bao bọc Trái đất khỏi tia cực tím gây ung thư đã cho thấy các dấu hiệu dày trở lại sau nhiều năm suy thoái...
Ô nhiễm khí ozone có thể gây ra các bệnh tim mạch
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới đây về những người trưởng thành Trung Quốc, phơi nhiễm khí ozone, một loại khí nhà kính cực độc và chất gây ô nhiễm không khí ở rất nhiều thành phố lớn, có thể gây bệnh tim mạch bao gồm đau tim, huyết áp cao và đột quỵ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm