Lộ diện ‘nhà tổ chức’ vụ 22 golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc

28-03-2023 9:22 AM | Thời sự

SKĐS - Công an xác định, 22 người tham gia đánh bạc golfer là chủ các doanh nghiệp đến từ nhiều địa phương.

Ngày 28/3, Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc tại một khách sạn thuộc phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Nhóm người này được xác định, gồm Phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam là ông Lê Hùng Nam và Trần Thanh Tú và nhiều doanh nhân, người có điều kiện kinh tế.

Theo cơ quan điều tra, người cầm đầu tổ chức vụ đánh bạc là Trần Anh Linh, Giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở quận Tân Bình, TP HCM.

Ông Linh là golfer có tên trong đội tuyển miền Nam VGA Union Cup 2023 tham dự Giải golf VGA Union Cup 2023, do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Ngày 20/3, ông Linh và nhiều golfer đến thuê khách sạn ngoài khu vực sân golf để chuẩn bị tham gia giải đấu trên. Tối cùng ngày, nhóm các golfer tổ chức đánh bạc, sát phạt dưới hình thức chơi poker thì bị công an bắt quả tang.

Lộ diện ‘nhà tổ chức’ vụ 22 golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

2 Phó chủ tịch Hiệp hội Golf và nhóm doanh nhân bị bắt quả tang đánh bạc trong khách sạn 5 sao. Ảnh cắt từ clip

Nhóm người đánh bạc từ lúc hơn 20h ngày 20/3, đến 23h45 cùng ngày thì công an ập vào bắt quả tang. Sòng bạc trong khách sạn được tổ chức như một casino thu nhỏ, ngoài những người chơi còn có nữ nhân viên chia bài.

Ngoài ông Linh, ông Nam, ông Tú, trong nhóm này còn có nhiều golfer là thành viên đội tuyển miền Nam VGA Union Cup 2023 và đội tuyển miền Bắc. Đáng chú ý, có một số doanh nhân khá tiếng tăm trong kinh doanh một số lĩnh vực.

Cơ quan điều tra xác định trong 22 người này thì 5 người tham gia với vai trò tổ chức đánh bạc. Tại hiện trường, ban chuyên án thu giữ vật chứng tổng cộng 4.650.000 điểm phỉnh, tương đương hơn 4,6 tỷ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Cơ quan điều tra hiện đang tạm giữ nhóm golfer này để tiếp tục phân hóa hành vi, vai trò, củng cố chứng cứ, hồ sơ để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Nhóm golfer nổi tiếng đánh bạc tiền tỉ ở Vĩnh Phúc sẽ bị xử lý thế nào?Nhóm golfer nổi tiếng đánh bạc tiền tỉ ở Vĩnh Phúc sẽ bị xử lý thế nào?

SKĐS - Cơ quan điều tra sẽ làm rõ số tiền từng cá nhân tham gia đánh bạc trái phép để có căn cứ cá thể hóa trách nhiệm hình sự.


Linh Thuỳ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH