Lộ diện Nam Tào - Bắc Đẩu mới thay thế Xuân Bắc - Công Lý trong Táo quân 2022?

16-01-2022 10:44 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Chương trình Táo quân 2022 phát sóng đêm Giao thừa Tết Nhâm Dần “nóng” hơn quanh “cặp đôi hoàn hảo” Nam Tào – Bắc Đẩu. Những hình ảnh hậu trường của nghệ sĩ tập luyện Táo quân 2022 trước giờ ghi hình đã đến với khán giả.

Công Lý - Xuân Bắc thôi làm "cặp đôi hoàn hảo" Nam Tào - Bắc Đẩu ở Táo quân 2022?

Thông tin được khán giả quan tâm, tò mò nhất và xuất hiện dày đặc trên trên các trang mạng xã hội vừa qua, đó là NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc có thể vắng mặt tại Táo quân 2022, không hóa thân vào 2 vai diễn được mệnh danh "cặp đôi huyền thoại" của chương trình: Nam Tào và Bắc Đẩu.

Táo quân 2022 ‘nóng’ hơn vì Nam Tào – Bắc Đẩu - Ảnh 2.

NSND Công Lý (trái) và NSƯT Xuân Bắc hơn 15 năm qua là "cặp đôi hoàn hảo" của chương trình Táo quân phát sóng đêm Giao thừa Tết Nguyên đán.

NSND Công Lý có thể vắng mặt bởi lý do sức khỏe. Sau lần bị ngã, phải điều trị tại bệnh viện cách đây vài tháng, "chị Đẩu" vừa về nhà chưa lâu. Bắc Đẩu là "vai đinh" của chương trình, phải tập thâu đêm suốt sáng cùng với những vai Ngọc Hoàng, các Táo. Tập đêm và với cường độ liên tục chắc chắn sẽ không bao giờ phù hợp với một người vừa vượt qua bạo bệnh, đang trong quá trình hồi phục sức khỏe như Công Lý.

Thêm nữa, nếu nhận vai Bắc Đẩu như mọi năm thì thời gian qua, những hình ảnh hậu trường của các nghệ sĩ tập luyện đã có mặt Công Lý. Nhưng từ khi thông tin Táo quân 2022 được thông báo vẫn sẽ thực hiện và lên sóng truyền hình tối Giao thừa Tết Nhâm Dần, các bức ảnh do nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình "khoe" trên mạng xã hội đều không có "chị Đẩu" Công Lý ở hậu trường.

Hình ảnh hậu trường của các nghệ sĩ tập Táo quân 2022 chia sẻ trên mạng xã hội gần đây đều không có Xuân Bắc và Công Lý.

NSƯT Xuân Bắc thời gian qua cũng hoàn toàn im lặng trước những thông tin có tham gia Táo quân 2022 hay không. Nhiều người cho rằng Xuân Bắc đang cùng các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam ("Nam Tào" làm giám đốc) bận việc chuyên môn, dàn dựng vở diễn mới nên có thể không tham gia. Cũng như "Bắc Đẩu" Công Lý, trong nhiều hình ảnh hậu trường Táo quân 2022, mọi người chỉ thấy nghệ sĩ Chí Trung, Vân Dung, Quang Thắng, Tự Long… chứ không có Xuân Bắc.

Rất nhiều khán giả chia sẻ sự tiếc nuối nếu Công Lý và Xuân Bắc không tham gia Táo quân 2022, nhất là dừng vai Nam Tào – Bắc Đẩu. Vì gần 20 năm qua, hai vai diễn của chương trình này góp phần làm nên thương hiệu cho Táo quân, đồng thời hai nghệ sĩ cũng được khán giả mến mộ gọi là "anh Tào – chị Đẩu". Nếu "Bắc Đẩu Công Lý" gây ấn tượng bởi sự đanh đá, chua ngoa, "bốc đồng" và hay soi mói các Táo khác thì "Nam Tào Xuân Bắc "lại mang tới hình ảnh đầy nam tính, bình tĩnh, thâm thúy, là người nghiêm túc bên "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh.

Táo quân 2022 ‘nóng’ hơn vì Nam Tào – Bắc Đẩu - Ảnh 4.

Xuân Bắc và Công Lý được khán giả mến mộ gọi là "anh Tào – chị Đẩu" khi đóng Táo quân.

Bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu của Xuân Bắc, Công Lý trở thành một cặp nức tiếng của Thiên đình trong Táo quân. Những màn "cà khịa" và "chặt chém" các Táo khác tạo nên nhiều tiếng cười thâm thúy, góp phần phản ánh sâu sắc thói hư tật xấu, vấn đề nổi cộm trong xã hội mà chương trình hướng tới.

Táo quân 2022 có Nam Tào – Bắc Đẩu mới?

Cùng với thông tin Xuân Bắc và Công Lý có thể không đóng Nam Tào – Bắc Đẩu của Táo quân 2022, công chúng tò mò và đặt câu hỏi diễn viên nào sẽ là người thay thế "cặp đôi hoàn hảo" này. Có thời điểm cộng đồng mạng loan tin Trấn Thành sẽ vào vai Bắc Đẩu thay Công Lý. Tuy nhiên nhà sản xuất Táo quân khẳng định chưa mời MC Trấn Thành và chắc chắn diễn viên phim Bố già không đóng vai Bắc Đẩu.

Táo quân 2022 ‘nóng’ hơn vì Nam Tào – Bắc Đẩu - Ảnh 5.

Trung "Ruồi" (trái), NSƯT Quốc Khánh (giữa) và Duy Nam tập kịch Táo quân 2022. Hình ảnh hậu trường trên sóng truyền hình gần đây được khán giả đoán 2 diễn viên trẻ sẽ vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu. (Ảnh chụp màn hình).

Tới gần đây, trong chương trình VTV Kết nối, những hình ảnh hậu trường của nghệ sĩ tập luyện Táo quân 2022 trước giờ ghi hình đã đến với khán giả. Đáng chú ý khi NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc, vốn đảm nhận vai Nam Tào và Bắc Đẩu tiếp tục không xuất hiện ở chương trình về hậu trường này.

Trong video hậu trường trên truyền hình vừa qua, 2 nhân vật đứng cạnh "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh là Trung "Ruồi" và Đỗ Duy Nam. Thường thì vị trí xuất hiện cạnh Ngọc Hoàng, nếu không là các Táo thì có khả năng hai diễn viên trẻ này sẽ vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu. Dựa trên hình ảnh hậu trường, khán giả dự đoán Duy Nam và Trung "Ruồi" có thể đã thay thế hai người anh đi trước để trở thành "cặp đôi hoàn cảnh" cạnh Ngọc Hoàng ở Táo quân 2022.

Duy Nam và Trung "Ruồi" đều đã tham gia các vai nhỏ ở Táo quân trước đây.

Điều này hoàn toàn có cơ sở vì Duy Nam và Trung "Ruồi" là hai nam diễn viên trẻ được khán giả yêu mến, có cách diễn hài tự nhiên và cũng dí dỏm không kém Xuân Bắc – Công Lý. Hai diễn viên trẻ này cũng đã góp mặt trong một số phim truyền hình ăn khách gần đây như 11 tháng 5 ngày (Trung "Ruồi"), Thương ngày nắng về (Duy Nam)…

Thêm nữa, Duy Nam và Trung "Ruồi" được đào tạo về diễn xuất chuyên nghiệp, đều đã tham gia các vai nhỏ ở Táo quân trước đây, họ có thể cùng các nghệ sĩ gạo cội kết hợp nhuần nhuyễn, tung hứng và đem đến tiếng cười cho khán giả ở Táo quân 2022. Nhưng nếu hai diễn viên trẻ này vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu thì cũng sẽ rất áp lực, bởi làm sao vượt qua cái bóng của Xuân Bắc và Công Lý ở "anh Tào, chị Đẩu" là điều không đơn giản, thậm chí dễ bị người xem "ném đá" khi so sánh với tiền bối.

Sự mạo hiểm của Tạ Quang Thắng "Ở giữa cuộc đời"Sự mạo hiểm của Tạ Quang Thắng 'Ở giữa cuộc đời'

SKĐS - Ca sĩ Tạ Quang Thắng khởi động hành trình âm nhạc năm 2022 bằng album ‘Ở giữa cuộc đời’, vẫn với dòng nhạc country rock đã làm nên tên tuổi của anh.


Quỳnh Hoa
Ý kiến của bạn