Lộ chiêu "thổi" xe máy chỉ trong 4 giây

Từng có kinh nghiệm với tiền án về tội trộm cắp nên Nguyễn Thái Sơn, sinh 1980, ở Lê Lợi, Ngô Quyền, TP Hải Phòng, có “tay nghề” phá khóa xe máy khá thiện nghệ.

Với chiếc vam trong tay, chỉ cần khoảng 4 đến 5 giây là Sơn đã có thể vô hiệu hóa khóa điện xe máy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Gần đây, từ Hải Phòng, Sơn chuyển địa bàn làm ăn, móc nối với Nguyễn Văn Quân, sinh 1986, ở Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội, thành cặp đôi chuyên trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội.

Bố trí lịch, hẹn gặp nhau rồi Sơn và Quân lượn lờ các ngõ, xóm nếu thấy xe máy để sơ hở, không người trông coi là Sơn trổ tài phá khóa, trộm cắp. Lấy được xe, Sơn mang ngay về Hải Phòng tiêu thụ, sau đó chia tiền cho Quân. Chiêu “độc” này của Sơn và Quân khiến cho công tác điều tra, truy tìm thủ phạm các vụ trộm xe máy của CATP Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, Sơn và Quân đã gây ra hàng chục vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội mà vẫn giấu kín được tung tích.

Tuy nhiên, trò đời “đi đêm lắm có ngày gặp ma”. Trưa 30-11, từ Hải Phòng, Sơn bám theo xe khách lên Hà Nội. Còn Quân, theo hẹn với Sơn đi xe máy đến TT Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội, đón “đàn anh”. Sau đó, Quân cầm lái điều khiển chiếc xe máy BKS: 29L2-0223 đèo Sơn, chạy vào ngõ 135 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên thì phát hiện trong sân khu tập thể Rau-củ-quả có chiếc Wave BKS: 99C1-180.19 của ai đó dựng trong sân nhưng không có người trông giữ. Dừng xe lại, Quân nấp dưới chân cầu thang tầng 1, còn Sơn lẳng lặng đi lên tầng 2 của khu nhà tập thể này quan sát. Thấy toàn khu nhà vắng lặng, Sơn ra hiệu cho Quân lùi ra đầu ngõ đứng cảnh giới rồi tiếp cận chiếc xe máy, rút vam phá khóa. Chỉ mất khoảng 4 giây, Sơn lấy được xe phóng ra ngoài.

Không may cho bọn chúng, chủ xe là anh Nguyễn Văn Thắng từ căn hộ trên tầng 2 đi xuống kịp thời phát hiện, hô hoán. Hoảng hốt, Sơn và Quân phóng xe bỏ chạy theo 2 hướng. Tuy nhiên, khi Quân chạy lên đến đường đê Bồ Đề thì bị quần chúng cùng lực lượng công an truy đuổi, tóm giữ. Trên cơ sở kết quả khai thác Quân, ngay hôm sau, CAQ Long Biên bắt giữ Sơn.

Qua điều tra, ngày 5-12, CAQ Long Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Văn Quân để điều tra, mở rộng hành vi trộm cắp tài sản.

 

(Theo An ninh Hải Phòng)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lộ chiêu "thổi" xe máy chỉ trong 4 giây

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT