DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lộ ảnh chụp thời điểm tên lửa bắn vào MH17
17:00 21/07/2014 GMT+7
Tờ Daily Mail vừa công bố một tấm ảnh được cho là chụp vài giây sau khi tên lửa bắn ra nhằm vào máy bay MH17 của Malaysia, với tốc độ 1.900 dặm/h.

Tờ Daily Mail vừa công bố một tấm ảnh được cho là chụp vài giây sau khi tên lửa bắn ra nhằm vào máy bay MH17 của Malaysia, với tốc độ 1.900 dặm/h.

Hình ảnh chụp vệt khói được cho là của tên lửa bắn vào MH17.

Hình ảnh chụp vệt khói được cho là của tên lửa bắn vào MH17.

Hình ảnh được tờ Daily Mail của Anh đăng tải, cho thấy một vệt khói trên bầu trời xanh trong. Theo tờ báo, đây được cho là hình ảnh chụp vài giây sau khi tên lửa được bắn ra nhằm vào MH17 của Malaysia, với tốc độ 1.900 dặm/h.

Hệ thống tên lửa Buk được thấy ở Donetsk sau khi MH17 bị bắn hạ.

Và khoảng 2 giây sau khi bức ảnh được chụp, MH17 nổ tung giữa không trung.

Cũng theo tờ báo, tên lửa bắn vào MH17 có vẻ như được bắn từ sát Snizhne, một thị trấn do quân nổi dậy nắm giữ. Mất 12 giây để tên lửa vươn tới mục tiêu, lúc đó đang bay ở độ cao 33.000 feet.

“Vệt khói này là đường đi của tên lửa đã bắn trúng máy bay Boeing”, người đứng đầu cơ quan tình báo Ukraine Vitaliy Naida khẳng định.

Chỉ hai ngày trước thảm họa MH17, từ Snizhne, quân nổi dậy đã dùng tên lửa bắn trúng một máy bay chiến đấu của Ukraine.

Nhiều nguồn tin cho rằng tên lửa bắn vào MH17 là tên lửa Buk, một hệ thống tên lửa tinh vi và người sử dụng cần phải được huấn luyện kỹ lưỡng trong nhiều tháng.

Đồ họa về khả năng Mh17 bị tên lửa bắn hạ.

Vì vậy Jonathan Eyal, thuộc diễn đàn an ninh và quân sự Anh, cho rằng quân nổi dậy “không thể dùng hệ thống tên lửa này mà không có sự tham gia trực tiếp của Nga”.

Ngày hôm qua chính phủ Ukraine cho hay họ có bằng chứng chứng tỏ Nga đã cung cấp hệ thống tên lửa này cho quân nổi dậy. Ukraine cũng cho biết 3 thiết bị của hệ thống tên lửa này đã dường như được chuyển vào Nga qua biên giới vào ngày 18/7, chưa đầy 10 tiếng sau thảm họa MH17.

Chúng gồm một xem chở bệ phóng với 4 tên lửa, một bệ phóng tên lửa trống và một xe chỉ huy với các thiết bị phóng.

Bình luận về bức ảnh, Tiến sỹ Eyal cho hay: “Vệt khói trùng hợp với vệt khói của một tên lửa Buk 10 giây sau khi được phóng”.

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Máy bay Air India bay sát MH17 đã cố gắng liên lạc MH17
Máy bay Boeing 787 Dreamliner bay cách MH17 của Malaysia Airlines chỉ vỏn vẹn 25 km, một khoàng cách chỉ mất có 90 giây để bay
Phe ly khai Ukraine đem giấu toàn bộ thi thể trong vụ rơi máy bay MH17?
Một phát ngôn viên của cơ quan cứu hộ Ukraine tố cáo lực lượng ly khai ở miền đông nước này đã lấy đi toàn bộ 196 thi thể mà nhân viên cứu hộ Ukraine đã quy tập lại được từ hiện trường vụ rơi máy bay MH17 để đưa đến một địa điểm không xác định.
Nếu không có ngày mai (bài học sau sự kiện rơi máy bay MH17)
Hôm qua tôi ngẫu nhiên đọc được một câu chuyện giản dị trên facebook của một giáo viên trẻ ở Singapore, Matthew Zachary Liu. Liu nghe được tin về máy bay MH17 trên đường đến trường và quyết định rằng buổi dạy của anh ngày hôm qua sẽ không diễn ra theo cách bình thường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm