Lĩnh án tử hình vì vận chuyển giúp ma túy

16-04-2024 17:44 | Pháp luật

SKĐS – Bị cáo Lê Hoàng Lâm đã bị Tòa án nhân dân TPHCM tuyên án tử hình vì hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày 16/4, Tòa án nhân dân TPHCM mở phiên xét xử đối với Lê Hoàng Lâm (39 tuổi, ngụ quận 1) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Trước đó, Lâm đã có tiền án về việc mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng,  Lê Hoàng Lâm quen một người tên là Tuấn (không rõ lai lịch) và được người này nhờ đến khu vực ngã tư đường Nguyễn Văn Trỗi và Nguyễn Trọng Tuyển (quận Phú Nhuận, TPHCM) để dẫn đường cho em của Tuấn (đang đi lấy ma túy).

Lĩnh án tử hình vì vận chuyển giúp ma túy- Ảnh 1.

Lê Hoàng Lâm tại phiên tòa. Ảnh Tuyết Mai

Sau khi đến nơi, người em của Tuấn nói bận việc nên nhờ Lâm cầm ma túy về giúp. Sau đó, cả hai đi vào một con hẻm trên đường Nguyễn Trọng Tuyển để nhận ma túy từ một người khác.

Sau khi nhận ma túy,  trên đường về thì gặp bạn, Lâm rủ bạn cùng đến địa chỉ căn nhà trên đường số 27. Tại đây,  Lâm bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt quả tang và thu giữ ma túy. Khối lượng ma túy bị thu giữ là hơn 0,7kg heroine.

Lâm khai nhận chỉ chuyển ma túy giúp Tuấn mà không được hứa hẹn trả tiền công. 

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt  Lê Hoàng Lâm mức án tử hình về hành vi phạm tội của mình.

Tòa tuyên án tử hình bà Trương Mỹ LanTòa tuyên án tử hình bà Trương Mỹ Lan

SKĐS - Chiều 11/4, TAND TPHCM đã tuyên án bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.


Long Vũ
Ý kiến của bạn