Lĩnh án 11 năm tù, 'hotgirl siêu lừa đảo' Tina Dương bật khóc nức nở tại tòa

09-06-2023 4:29 PM | Pháp luật

SKĐS - Sau gần 1 ngày xét xử, chiều 9/6, tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Tina Dương mức án 11 năm tù giam cho 2 tội danh.

Sáng 9/6, Toà án Nhân dân tỉnh Bình Thuận mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Ninh Thị Vân Anh (biệt danh Tina Dương, SN 1995, cư trú tại thôn Tân Phúc, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) với hai tội danh "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Tại tòa, Vân Anh đã thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng nêu. 

Sau khi nghị án, Hội đồng Xét xử cho rằng bị cáo đã ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, có ông ngoại là người có công với cách mạng; được bị hại xin giảm án... nên tuyên phạt ở mức thấp nhất mà Viện Kiểm sát đề nghị. 

Cụ thể, Hội đồng Xét xử phạt "Tina Dương" mức án 8 năm tù giam về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù giam về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng hợp hình phạt, bị cáo phải chấp hành 11 năm tù cho cả hai tội danh.

Lĩnh án 11 năm tù, 'hotgirl siêu lừa đảo' Tina Dương bật khóc nức nở tại tòa - Ảnh 1.

Tina Dương khóc tại tòa. Ảnh: Dân trí

Quá trình xét xử, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng đã truy tố. Bị cáo ăn năn hối lỗi về hành vi của mình gây ra và mong Hội đồng xét xử xem xét mức án thấp nhất để sớm được trở về với gia đình.

Bị hại tại tòa không yêu cầu gì thêm về bồi thường dân sự và mong Hội đồng Xét xử xem xét tình tiết giảm nhẹ cho bị cao vì hoàn cảnh khó khăn.

Nói lời sau cùng tại toà vào chiều cùng ngày, Vân Anh bật khóc nức nở và xin lỗi gia đình, cũng như các bị hại. 

"Hotgirl siêu lừa đảo" Tina Dương - Ảnh 1.

Hot girl Ninh Thị Vân Anh tại phiên toà xét xử sáng ngày 9/6. Ảnh: VTC News

Vân Anh có tên trên mạng xã hội là Tina Dương, nổi lên giữa năm ngoái do nhiều người tố cáo là "hotgirl lừa đảo tiền tỷ".

Theo cáo trạng, tháng 1/2022, Vân Anh liên hệ thuê ô tô tự lái của một công ty tại TPHCM và yêu cầu giao xe tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Sau khi thỏa thuận và làm hợp đồng thuê thời hạn 3 tháng, công ty này giao xe, giấy tờ liên quan cho Vân Anh.

Lúc đó, Vân Anh trả tiền thuê tháng đầu và chi phí giao xe với giá 45 triệu đồng/tháng.

Đến tháng 4/2022, khi hết thời hạn hợp đồng thuê, công ty này liên hệ Vân Anh trả xe và tiền thuê 2 tháng còn lại, nhưng người phụ nữ trốn tránh. Sau đó, cô ta lái ô tô ra Ninh Bình sinh sống.

Để có tiền kinh doanh, Vân Anh bán ôtô đã thuê cho người đàn ông ở Ninh Bình với giá 450 triệu đồng và người này chuyển 390 triệu đồng cho Vân Anh.

Tiếp đó, Vân Anh lên mạng xã hội đặt làm giả giấy chứng nhận đăng ký ô-tô đã thuê với giá 5 triệu đồng, rồi đem ra Ninh Bình giao cho người mua để tạo lòng tin, chờ làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Ngày 13/10/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố, bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Gần một tháng sau, bị can Ninh Thị Vân Anh bị khởi tố bổ sung thêm tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Quá trình điều tra, bị cáo Ninh Thị Vân Anh đã bồi thường thiệt hại cho các bị hại để khắc phục hậu quả và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Trước đó, vào ngày 29/5, Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã đưa bị can Ninh Thị Vân Anh ra xét xử với hai tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Tuy nhiên, tại phiên toà, người bị hại vắng mặt không có lý do nên Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa.


Tú Diệp (t/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH