DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sản xuất vắc-xin cúm tăng kỷ lục
Bảo Linh - 18:03 23/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Số lượng liều vắc-xin cúm kỷ lục đã được các nhà sản xuất toàn cầu tung ra nhằm chuẩn bị cho mùa cúm sắp tới.

Các nhà chức trách hy vọng có thể góp phần ngăn ngừa khủng hoảng ở bệnh viện vào mùa đông khi cúm mùa thường xảy ra giữa bối cảnh dịch COVID-19.

Theo Cơ quan kiểm soát và phòng tránh dịch bệnh Mỹ (CDC),  ở Mỹ, số lượng liều vắc-xin phòng cúm đã tăng lên 11%, với tổng số từ 194-198 triệu liều cho mùa cúm tới. Năm ngoái, dịch cúm mùa ước tính đã khiến khoảng từ 24 nghìn tới 62 nghìn người Mỹ thiệt mạng.

Giảm số lượng người mắc bệnh cúm bằng cách tiêm phòng là cách để giảm tải giường bệnh, đây được coi là một trong những biện pháp y tế công cộng để giảm bớt gánh nặng y tế giữa khủng hoảng dịch COVID-19.

Các công ty dược phẩm hàng đầu thế giới khác cũng tăng liều sản xuất từ 15-20%.

Các  biện pháp phòng dịch COVID-19 như đeo khẩu trang duy trì giãn cách xã hội cũng góp phần giảm bớt dịch cúm mùa.

Bảo Linh

(theo AFP)

Tin liên quan
Tiêm phòng vắc-xin cúm sớm, giảm nguy cơ đột quỵ
SKĐS - Các nhà khoa học ĐH Lincoln (Anh) vừa cho biết, khả năng vắc-xin cúm có thể làm giảm thiểu nguy cơ đột quỵ trong ngắn hạn.
Cơ sở y tế tư nhân có được phép tiêm chủng vắc xin cúm dịch vụ lưu động?
SKĐS - An toàn tiêm chủng là an toàn cho cả người tiêm, người được tiêm, nhà cung cấp dịch vụ y tế, bên tổ chức nhận dịch vụ y tế, và xã hội. Sau những trường hợp tử vong và phản ứng sau khi tiêm vắc xin, Quốc hội Việt Nam đã ban hành luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã ban hành các thông tư, quyết định, hướng dẫn liên quan để bảo đảm an toàn trong tiêm chủng. Những quy định an toàn tiêm chủng là bắt buộc thực hiện đối với các cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng.
Bộ Y tế triển khai tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế
SKĐS - Dự kiến đến năm 2020, Bộ Y tế tiếp tục mở rộng triển khai tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế tại 24 tỉnh, thành phố sử dụng vắc xin cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành.
Những điều cần biết về virus cúm và vắc xin cúm
SKĐS - Cúm là bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển mùa, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này dẫn đến nhiều biến chứng đáng tiếc. PGS.TS.BS Cao Hữu Nghĩa sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về cúm mùa và vắc xin phòng cúm.
Nga hy vọng vắc-xin Sputnik V phòng COVID-19 có hiệu quả bảo vệ ít nhất 2 năm
SKĐS - Ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Gamaleya, Bộ Y tế Nga cho hay các nhà phát triển vắc-xin hy vọng vắc-xin Sputnik V phòng COVID-19 có công dụng bảo vệ chống lại virus ít nhất trong vòng 2 năm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm