DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp tiêu chuẩn mới trong điều trị ung thư buồng trứng tái phát
ThS.DS. Dương Khánh Linh - 10:18 08/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà nghiên cứu, phối hợp carboplatin-doxorubicin liposom pegylat hóa-bevacizumab là liệu pháp tiêu chuẩn mới cho phụ nữ bị ung thư buồng trứng tái phát nhạy cảm với điều trị.

Theo TS. Jacobus Pfisterer, Trung tâm Ung thư Phụ khoa ở Kiel, Đức, đây là nghiên cứu pha 3 đầu tiên so sánh hai phác đồ chứa bevacizumab trong ung thư buồng trứng tái phát và nhóm thử (sử dụng thuốc nghiên cứu) đã vượt trội về thời gian sống không tiến triển bệnh và tổng thời gian sống thêm, không phát hiện độc tính mới so với sử dụng phác đồ tiêu chuẩn hiện hành.

Ung thư buồng trứng có thể tái phát ở một số phụ nữ.

Kết quả này đã được cập nhật trong hướng dẫn quốc gia của Đức. Trong thử nghiệm này, có 682 bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên để sử dụng phối hợp carboplatin-doxorubicin liposom pegylat hóa-bevacizumab (nhóm thử) và phối hợp carboplatin-gemcitabin-bevacizumab (nhóm chứng). Thời gian sống trung bình không tiến triển bệnh là 13,3 tháng ở nhóm thử so với 11,6 tháng trong nhóm chứng. Trung bình tổng thời gian sống thêm là 31,9 tháng trong nhóm thử so với 27,8 tháng trong nhóm chứng. Các tác dụng phụ ở mức độ 3 hoặc 4 phổ biến nhất là tăng huyết áp và giảm bạch cầu trung tính.

Các tác giả kết luận phối hợp carboplatin-doxorubicin liposom pegylat hóa-bevacizumab là một lựa chọn điều trị chuẩn mới cho ung thư buồng trứng tái phát.

ThS.DS. Dương Khánh Linh

(medscape 4/2020)

Tin liên quan
Cháo thuốc cho bệnh nhân ung thư buồng trứng
SKĐS - Ung thư buồng trứng là loại ung thư hay gặp trong phụ khoa, chiếm khoảng 20% tổng số các ung thư của cơ quan sinh dục nữ.
Cảnh báo sớm về ung thư buồng trứng
SKĐS - Trong số những bệnh ung thư ở nữ giới, ung thư buồng trứng nằm trong nhóm những bệnh phổ biến và gây tử vong hàng đầu.
Những ca bệnh ung thư buồng trứng khi mới 11-12 tuổi ám ảnh bác sĩ
SKĐS - BS.CKII Nguyễn Văn Tiến, Trưởng khoa Ngoại 1, BV Ung bướu TP. Hồ Chí Minh vừa mới chia sẻ về một vài ca bệnh mà bác sĩ mới gặp trong tuần qua đó là những bé dưới 16 tuổi đã mắc bệnh ung thư buồng trứng, có em mới 11 tuổi khi đến viện còn mặc nguyên bộ đồng phục học sinh.
3 chị em ruột cùng mắc ung thư buồng trứng, bác sĩ khuyên cần làm điều này để phát hiện sớm
SKĐS - Theo GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc BV K Trung ương, các chị em có thể không nhận thấy các triệu chứng ung thư, hoặc có thể bỏ qua, cho rằng chúng ít nghiêm trọng. Nhưng khi các triệu chứng dưới đây kéo dài hơn hai tuần, chúng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vú hoặc phụ khoa và chị em cần đến các cơ sở y tế uy tín để được khám, tư vấn và chẩn đoán.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm