DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp testosterone đẩy lùi trầm cảm ở nam
Quốc Cường - 19:16 28/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây tiến hành tổng hợp, phân tích số liệu từ 27 nghiên cứu đã đưa ra kết luận cho thấy điều trị bằng testosterone có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng trầm cảm ở nam giới.

Các nhà khoa học tại Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đã xử lý kết quả của 27 thử nghiệm lâm sàng được tiến hành ngẫu nhiên từ năm 2000. Tổng cộng có khoảng 1.890 nam giới tham gia thử nghiệm, những người này đều trong tình trạng thiếu hụt testosterone ban đầu hoặc ở mức độ bình thường. Kết hợp dữ liệu cho thấy, việc tiêm testosterone giảm 50% các triệu chứng trầm cảm ở nam giới so với những người không được tiêm thuốc hoặc tiêm giả dược. Cải thiện này được quan sát trong vòng 6 tuần sau khi bắt đầu quá trình điều trị.

Việc tiêm testosterone có hiệu quả như nhau đối với bệnh nhân trẻ và bệnh nhân lớn tuổi. Việc điều trị này có hiệu quả hay không phụ thuộc vào nồng độ testosterone ban đầu của bệnh nhân cũng như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng trầm cảm. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Psychiatry.

Quốc Cường

((Theo NA, 12/2018))

Tin chân bài
Làm gì với mất thính lực một tai?
SKĐS - Các bệnh nhân bị mất thính lực một tai có thể có các vấn đề khác nhau. Phần lớn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mất thính lực (ngưỡng nghe và hiểu lời nói),
Người viêm gan cần cẩn thận với việc dùng thuốc
SKĐS - “Nhóm thuốc không gây độc gan” nếu dùng không đúng chỉ định, đúng liều có thể trở thành “nhóm thuốc gây độc gan!”.
Thoát vị đĩa đệm: Triệu chứng và cách khắc phục
SKĐS - Là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình.
Những tác dụng phụ lạ phát sinh từ các loại thuốc cũ
SKĐS - Thuốc chữa bệnh hay dược phẩm có lịch sử phát triển lâu đời. Ngoài cái được, chúng còn để lại những tác dụng phụ khủng “hại nhiều hơn lợi” vừa được tạp chí Pharmacology and Therapeutics của Anh cập nhật.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm