DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp proton ngừa ung thư tuyến tiền liệt
21:32 23/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liệu pháp proton giúp kéo dài sự sống và tăng điểm chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu của Đại học Florida (Hoa Kỳ).

Liệu pháp proton giúp kéo dài sự sống và tăng điểm chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu của Đại học Florida (Hoa Kỳ).

Liệu pháp proton là một liệu pháp sử dụng các hạt proton để vận chuyển các tia xạ tới khối ung thư hoặc nghi ngờ khối ung thư. Khi đó, các tia xạ sẽ đến được đích xác khối u và tiêu diệt các mầm mống ung thư. Đây là một liệu pháp mới có tác dụng tăng liều tia xạ đến khối u cao hơn và đặc hiệu hơn.

Có khoảng 211 bệnh nhân nam giới có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt mức độ trung bình và ung thư giai đoạn sớm đã được thử nghiệm với liệu pháp proton. Kết quả là có 99% số bệnh nhân được thử nghiệm đã sống trên 5 năm mà không bị phát sinh ung thư. Thêm vào đó, 158 người trong số 211 người thử nghiệm đã không phát sinh thêm các bệnh khác.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí nternational Journal of Radiation Oncology Biology Physics

Lâm Phúc (Theo Medical News Today, 2/2014)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm