DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp mùi hương có thể giúp giảm căng thẳng
Nguyễn Ngân - 16:57 04/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đại học West Virginia gợi ý rằng, liệu pháp mùi hương có thể làm giảm căng thẳng, lo lắng và làm việc quá sức trong công việc.

 

Nghiên cứu kéo dài trong 8 tuần được thực hiện trên một nhóm y tá trong bệnh viện. Những người tham gia nghiên cứu đeo miếng dán hương liệu trong 4-8 giờ liên tục. Các y tá cố định miếng dán trên phù hiệu. Trong các miếng dán có sự kết hợp của các loại tinh dầu: Chanh, cam, quýt, sả và bạc hà...

Trước và sau mỗi lần đeo miếng dán, những y tá này lại được khảo sát về tâm trạng, đánh giá những cảm xúc nhất định theo thang điểm từ 1-10. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng sau khi đeo các miếng dán, những người tham gia cảm thấy ít bị căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi. Mức độ lo lắng và mệt mỏi mà họ báo cáo đã giảm 40%; mức độ căng thẳng và cảm giác trầm cảm đã giảm một nửa.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 5/2020)

Tin liên quan
Căng thẳng trong công việc tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch ngoại biên
SKĐS - Một nghiên cứu đăng trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ mới đây cho thấy, căng thẳng trong công việc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch ngoại biên, phải nhập viện.
Bí quyết giúp bạn đánh tan căng thẳng
SKĐS - Công việc, bệnh dịch, gia đình và nhiều áp lực cuộc sống khác khiến chúng ta rơi vào trạng thái lo lắng, căng thẳng. Trong khi đó, căng thẳng kéo dài có thể tàn phá cả thể xác lẫn tinh thần bạn. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn giảm căng thẳng, cân bằng cuộc sống.
Cách thư giãn và giải tỏa căng thẳng mùa dịch
SKĐS - Những ngày này, dịch bệnh COVID-19 đang khiến nhiều người lo lắng.
Căng thẳng và mệt mỏi có gây đau dạ dày?
SKĐS - Chồng tôi thường xuyên làm việc căng thẳng và khi về nhà kêu mệt mỏi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm