DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp mới giúp giảm nguy cơ biến chứng khi mắc COVID - 19
Hương Thảo - 16:52 22/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một công ty dược phẩm Anh cho biết, họ đã phát triển một phương pháp điều trị có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển COVID-19 thể nặng.

Đó là một loại thuốc có tên SNG001, được điều chế bằng beta interferon và được sử dụng qua máy xông khí. Kết quả của các thử nghiệm đầu tiên được thực hiện trên bệnh nhân mắc COVID-19 là rất khả quan, cho thấy, đã giúp giảm 79% nguy cơ biến chứng của bệnh.

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của các dạng nhiễm SARS-CoV-2 nghiêm trọng, đó là khó thở, đã được giảm nhờ SNG001.

SNG001 giúp giảm 79% nguy cơ biến chứng khi nhiễm SARS-CoV-2.

"Tất cả chúng tôi đều vui mừng với kết quả của thử nghiệm được công bố, điều đó cho thấy SNG001 đã giảm đáng kể số bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 chuyển từ “cần oxy” sang “cần thông khí". Từ đó cũng chỉ ra rằng những bệnh nhân sử dụng SNG001 có khả năng phục hồi ít nhất là gấp đôi so với bệnh nhân dùng giả dược", ông Richard Marsden, CEO của Synairgen cho biết.

Với kết quả đầy hứa hẹn đầu tiên này phần nào đã mở ra niềm hy vọng mới cho cuộc chiến chống COVID-19.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 07/2020)

Tin liên quan
Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, chuẩn bị nhân lực, thuốc, thiết bị y tế đón hơn 200 người lao động ở Guinia Xích đạo về nước
SKĐS - Bản tin chiều ngày 21/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 96 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ngành y tế đã chuẩn bị nhân lực, thuốc, thiết bị y tế đón hơn 200 người lao động ở Guinia Xích đạo về nước
Thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh từ Mỹ, Nga, hiện Việt Nam có 401 ca bệnh
SKĐS - Bản tin lúc 6h ngày 22/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này trở về từ Mỹ và Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, nâng tổng số trường hợp mắc tại Việt Nam lên 401 ca.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Thế giới vượt mốc 15 triệu người mắc, 97 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng
SKĐS - Đến thời điểm hiện tại thế giới ghi nhận hơn 15 triệu người mắc bệnh. Đến sáng nay, Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS – CoV 2, tuy nhiên các ca bệnh đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh không có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện Việt Nam có 401 ca mắc bệnh. Trước tình hình dịch trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và giữ vững thành quả chống dịch "đã 97 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng".
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Việc sản xuất và làm chủ nguồn cung cấp vắc xin phòng COVID-19 trong nước hết sức quan trọng
SKĐS - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, cả thế giới đang căng mình chống dịch COVID-19, số ca mắc vượt mốc 15 triệu. Nếu không có vắc xin thì khó có thể có cuộc sống bình thường như trước.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm