DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp miễn dịch, đột phá mới trong điều trị ung thư
08:00 23/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tờ DailyMail của Anh số ra đầu tháng 6/2015 đã đăng tải một trường hợp được chữa khỏi bằng liệu pháp Immunotherapy ở Anh là bà Vicky Brown (giáo viên, 61 tuổi) người từng được chẩn đoán ung thư ...

Tờ DailyMail của Anh số ra đầu tháng 6/2015 đã đăng tải một trường hợp được chữa khỏi bằng liệu pháp Immunotherapy ở Anh là bà Vicky Brown (giáo viên, 61 tuổi) người từng được chẩn đoán ung thư da năm 2006 và đến giai đoạn di căn tới ngực và phổi. Năm 2013, các bác sĩ kết luận bà Brown chỉ còn sống được vài tháng nhưng sau khi tham gia cuộc thử nghiệm bằng liệu pháp Immunotherapy tại Bệnh viện Royal Marsden thì chỉ sau vài tuần các khối u của bà đã biến mất hoàn toàn. Mặc dù sau đó các tế bào ung thư trở lại, nhưng thêm một lần trị liệu Immunotherapy nữa khối u đã biến mất.

Liệu pháp miễn dịch hay trị liệu miễn dịch (Immunotherapy) có khả năng “huấn luyện” cho hệ miễn dịch cơ thể tấn công tế bào ung thư, qua đó phá vỡ các màng chắn bảo vệ của khối u và huấn luyện cơ thể cách tấn công khối u. Một cuộc thử nghiệm ở 950 bệnh nhân bị ung thư da cho thấy khoảng 60% khối u teo nhỏ hoặc được kiểm soát hoàn toàn. Nếu kết hợp hai dạng trị liệu miễn dịch thì hiệu quả có thể đạt tới 60% so với 15% khi áp dụng liệu pháp miễn dịch đơn.

Theo Trung tâm Nghiên cứu ung thư Anh (CRUK), liệu pháp Immunotherapy không chỉ hữu hiệu đối với các loại ung thư nguy hiểm như ung thư phổi và da, mà còn hiệu quả đối với các loại bệnh ung thư khác như ung thư thận, bàng quang, vòm họng và não. Phương pháp trị liệu mới này mở ra một kỷ nguyên mới trong cuộc chiến phòng chống ung thư của nhân loại, tuy không áp dụng cho tất cả các dạng ung thư, nhưng nó cứu sống được nhiều người và trong vòng 5 năm tới, liệu pháp Immunotherapy có thể thay thế hoàn toàn phương pháp hóa trị liệu vốn được xem là “chuẩn” trong điều trị ung thư hiện nay.

(Theo Singularityhub/ MIT/DM )

Duy Hùng

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm