DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp kết hợp thuốc trị bệnh đa u tủy
Bích Ngọc - 14:16 17/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa chấp thuận daratumumab và hyaluronidase-fihj (Darzalex Faspro) kết hợp với pomalidomide và dexamethasone trị bệnh đa u tủy…

 

Bệnh đa u tủy hoặc ung thư tủy là một bệnh lý ung thư của tế bào huyết tương, một loại của tế bào bạch cầu trong tủy xương, chịu trách nhiệm tạo ra Globulin miễn dịch. 

Liệu pháp này được chỉ định cho những bệnh nhân đã nhận được ít nhất một dòng điều trị trước đó bao gồm lenalidomide và một chất ức chế proteasome.

Các phản ứng có hại thường gặp nhất (≥20%) ở bệnh nhân đa u tủy dùng darzalex faspro là mệt mỏi, viêm phổi, nhiễm trùng đường hô hấp trên và tiêu chảy.

Liều dùng của darzalex faspro là 1.800 mg / 30.000 đơn vị (1.800 mg daratumumab và 30.000 đơn vị hyaluronidase) được tiêm dưới da vào bụng trong khoảng 3 đến 5 phút theo lịch.

Trong quá trình sử dụng, FDA khuyến cáo, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên báo cáo tất cả các tác dụng phụ nghiêm trọng được nghi ngờ có liên quan đến thuốc cho cơ quan có thẩm quyền.

Bích Ngọc

(Theo FDA 7/2021)

Tin liên quan
Đa u tuỷ xương có phải ung thư
SKĐS - Đa u tủy xương là một bệnh ung thư tạo bởi các tế bào bạch cầu được gọi là tương bào. Bệnh này còn gọi là bệnh Kahler, lấy tên của vị bác sĩ lần đầu tiên mô tả chi tiết về bệnh vào năm 1889.
Đau nhiều vùng ngực, người đàn ông không ngờ mắc bệnh đa u tủy xương
SKĐS - Đa u tủy xương được xem là bệnh ung thư máu vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên, nếu được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời thì nguy cơ biến chứng ít và thời gian sống kéo dài, chất lượng sống gần như người bình thường.
Tăng nguy cơ tử vong ở người mắc bệnh đa u tủy có mức vitamin D thấp
SKĐS - Theo một nghiên cứu được công bố mới đây trên Blood Advances cho thấy, thiếu vitamin D có liên quan đến việc giảm tỷ lệ sống sót chung ở bệnh nhân đa u tủy (MM)...
Liệu pháp gen dựa trên tế bào đầu tiên trị bệnh đa u tủy
SKĐS - Abecma (idecabtagene vicleucel) là một liệu pháp gen dựa trên tế bào đầu tiên vừa được FDA (cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ) phê duyệt, để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh đa u tủy - những trường hợp chưa đáp ứng (kháng trị) hoặc bệnh đã tái phát sau dùng ít nhất bốn dòng liệu pháp khác nhau trước đó.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm