Thanh, thiếu niên quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT, chỉ ít phút sau đã bị đưa về xử lý
Xã hội - 04/08/2026 18:52SKĐS - Một số thanh thiếu niên quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT nhưng chỉ vài phút sau đã phải dừng xe, chấp hành kiểm tra.
SKĐS - Liệt dây thần kinh số III mắc phải, đơn thuần cần được chẩn đoán cẩn thận để loại trừ các nguyên nhân nguy hiểm. Đánh giá lâm sàng và cân nhắc chẩn đoán hình ảnh đóng vai trò then chốt.
SKĐS - Đau dây thần kinh chẩm là vấn đề thường gặp, dây thần kinh chẩm xuất phát từ đốt sống cổ C2 và C3, đi lên và chi phối da đầu vùng gáy. Đau dây thần kinh chẩm xuất hiện khi dây thần kinh chẩm, hoặc các dây thần kinh chạy từ trên cùng của tủy sống qua da đầu, bị tổn thương hoặc bị viêm.
SKĐS – Liệt dây thần kinh số 6 làm ảnh hưởng đến khả năng vận động của mắt, khiến người bệnh bị lác, nhìn đôi, nhức đầu, đau mắt… Việc phát hiện và điều trị sớm, đúng cách giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời giảm biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.
SKĐS - Đau dây thần kinh chẩm không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây ra nhiều phiền toái, làm giảm chất lượng sống của người bệnh. Để cải thiện tình trạng này, cần căn cứ vào mức độ bệnh, thể trạng sức khỏe của người bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.
SKĐS - Sốc nhiệt là bệnh lý đặc trưng bởi tình trạng tăng nhiệt độ cơ thể trên 40 độ C và kèm theo rối loạn chức năng thần kinh (rối loạn ý thức, hôn mê, co giật).
SKĐS - Chuyên gia chỉ cách phân biệt sốc nhiệt, đột quỵ và liệt dây thần kinh số 7 rất cần biết.
SKĐS - Liệt thần kinh quay không phục hồi làm cẳng tay úp sấp, hơi gấp, các ngón tay gấp lên nửa chừng, ngón cái khép lại, bàn tay rũ xuống không nhấc lên được “bàn tay rũ cổ cò”.
SKĐS - Mắt nhắm không kín là một trong những triệu chứng điển hình và quan trọng của liệt dây thần kinh VII ngoại biên.
SKĐS - Một số thanh thiếu niên quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT nhưng chỉ vài phút sau đã phải dừng xe, chấp hành kiểm tra.
SKĐS - Lâm Văn Tướng quảng cáo sai sự thật, thuê chứng chỉ hành nghề, trực tiếp khám chữa bệnh dù không có chuyên môn và bước đầu bị xác định thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Ngày 4/8, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodríguez thông báo số người thiệt mạng trong vụ động đất kép hồi tháng 6 tại nước này đã tăng lên 6.125 người, tăng mạnh so với con số công bố trước đó là 5.546 người.