DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Liên tục phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quảng cáo như thuốc chữa bệnh
Thái Bình - 08:33 25/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, trong đó đặc biệt quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số website, facebook đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Kiều Ngân Hoa vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, quảng cáo mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Các website, facebook quảng cáo vi phạm đó là:

https://www.facebook.com/Ti%C3%AAu-Vi%C3%AAm-N%E1%BB%AF-Ki%E1%BB%81u-Ng%C3%A2n-Hoa-111825203548303/

https://suckhoesacdep.vn/suc-khoe/vien-dat-phu-khoa-tieu-viem-nu-hoang-son.html.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn, địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà Zen tower, số 12 đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn không thừa nhận các facebook nêu trên của Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn, công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Kiều Ngân Hoa trên các website, facebook này.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Kiều Ngân Hoa đang được quảng cáo vi phạm trên các website, facebook nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm thẩm định.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc. Do đó, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Kiều Ngân Hoa quảng cáo trên trang website, facebook nêu trên.

Đồng thời Cục An toàn thực phẩm cũng  cho biết, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các trang hatachi.info, hatachiplus.com, hatachivn.com, yhochiendai.online và hatachi.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi vi phạm, quảng cáo không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận; gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm này do Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á (địa chỉ: Km30 Đại Lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Tuy nhiên, quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á không thừa nhận các website nêu trên của Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi trên các website này.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm thẩm định.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi quảng cáo trên các trang website/internet nêu trên

Thái Bình

Tin liên quan
Cẩn trọng thông tin quảng cáo một số thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên các website
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: CANXI HUGER SUBOO KIDS quảng cáo trên số website
Quảng cáo Viên sủi Estromen, Kvoi men và Đào thi gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh
SKĐS - Qua hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện sản phẩm TPBVSK Estromen; TPBVSK Kvoi men và Đào thi quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Cốt Khí An quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh
SKĐS - Qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm phát hiện một số facebook đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Khí An gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật, phản cảm sẽ bị xử lý
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan thực hiện việc rà soát, lập danh mục các quảng cáo sai sự thật, phản cảm trên truyền hình, trên các phương tiện thông tin đại chúng, quảng cáo và bán hàng đa cấp các loại thực phẩm chức năng, thuốc không rõ nguồn gốc và có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm, có biện pháp xử lý phù hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm