Liên tục giãn cách, Hà Nội liệu có đủ sách giáo khoa cho học sinh trước thềm khai giảng?

25-08-2021 3:49 PM | Xã hội

SKĐS - Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội đã chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng bước vào năm học mới 2021- 2022 và đã có giải pháp để đảm bảo học sinh có đủ sách giáo khoa trước thềm khai giảng.

Sách giáo khoa vẫn chưa tới tay học sinh khi năm học mới cận kề, Bộ GD&ĐT nói gì?Sách giáo khoa vẫn chưa tới tay học sinh khi năm học mới cận kề, Bộ GD&ĐT nói gì?

SKĐS - Trước thông tin phụ huynh khó khăn trong việc mua SGK cho con khi năm học mới đã cận kề, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, cung ứng SGK tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Đến thời điểm này, nhiều gia đình tại Hà Nội chưa thể mua sách giáo khoa và học liệu cho con trước thềm năm học mới.

Nhiều trường học trên địa bàn thành phố cũng chưa thể chuyển sách giáo khoa mới đến tay học sinh. Có trường đã nhận đủ sách giáo khoa theo danh sách phụ huynh đăng ký, nhưng chưa thể chuyển cho học sinh do Hà Nội đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. 

Có nơi vẫn chưa nhận được sách, đặc biệt là sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ các đơn vị phát hành…

Học sinh sẽ có đủ sách giáo khoa trước thềm khai giảng - Ảnh 2.

Sách giáo khoa được chuyển đến học sinh trong vùng phong tỏa y tế.

Trước thực tế này, mới đây, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội đã chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng bước vào năm học mới 2021- 2022 và đã có giải pháp để đảm bảo học sinh có đủ sách giáo khoa trước thềm khai giảng.

Theo đó, thời gian qua, Sở GD&ĐT đã tham mưu với thành phố ban hành danh mục sách giáo khoa mới lớp 2 và lớp 6. Các nhà trường đã lựa chọn và đăng ký với các nhà xuất bản để triển khai phát hành sách tới tay phụ huynh và học sinh.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại do Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thành phố nên một số khu vực, nhà trường chưa nhận được sách giáo khoa.

Về việc này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao đổi Sở GTVT thống nhất việc phát hành, vận chuyển sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 đến tay học sinh trước khai giảng năm học mới.

Liên quan đến những khó khăn trong việc vận chuyển sách giáo khoa để phục vụ cho năm học mới, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có văn bản về việc cấp mã xác nhận phương tiện phục vụ chuyển phát dụng cụ học tập của các trường học trên địa bàn thành phố.

Tại văn bản này, thành phố cấp mã xác nhận phương tiện phục vụ chuyển phát dụng cụ học tập tại các trường học trên địa bàn thành phố theo đề xuất của Sở GTVT. Giao Công an TP, Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan hướng dẫn, tạo điều kiện để phương tiện của trường học được lưu thông thuận lợi qua các chốt kiểm soát, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã hướng dẫn các trường học đăng ký danh sách phương tiện và thời gian hoạt động cụ thể với Sở GTVT.

Các trường học phải chịu trách nhiệm về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đối với người điều khiển phương tiện, người đi cùng theo đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương và thành phố.

Mời bạn đọc xem video đang được quan tâm:


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH