DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Liên tục cứu sống bệnh nhân nguy kịch vì tim mạch ở Sóc Trăng
KHẮC TÂM - 08:42 23/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên tục trong những ngày gần đây, BVĐK tỉnh Sóc Trăng đã giúp nhiều người mắc bệnh tim mạch vượt qua “cửa tử” một cách ngoạn mục. Từ đó giúp bệnh nhân tiết kiệm vì không phải chuyển tuyến đồng thời được sử dụng nhiều kỹ thuật chuyên sâu ngay tại tuyến tỉnh.

Điển hình là ông Trần Hái (67 tuổi, trú thị trấn Lịch Hội Thượng, Trần Đề, Sóc Trăng). BS Thạch Khuôn - Phó GĐ BVĐK Sóc Trăng cho biết: Ông Hái nhập viện vào sáng ngày 21/3. Trước khi nhập viện ông Hái có triệu chứng đau ngực trái, khó thở. Gia đình lập tức đưa ông Hái đến BVĐK Sóc Trăng thì ông Hái đã lâm vào trình trạng rất nguy kịch, nhịp tim không còn đập. Đây là một trong những ca bệnh rất nặng. Bằng các thiết bị hiện đại, sự nhanh chóng của các nhân viên y tế, ông Hái được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, thành sau biến chứng block nhĩ thất độ 2.

Các bác sĩ đã đặt đường truyền, đường dây buồng tim bên phải để tạo ra nhịp tim, luồn ống thông tim vào mạch vành bị tắc, đưa thẳng 2 stent khai thông mạch vành bị nghẽn… Sau gần 60 phút cấp cứu, ông Hái đã phục hồi gần như hoàn toàn, không còn đau ngực, huyết áp ổn định. Bác sĩ Khuôn cho biết: Nếu không kịp thời cấp cứu, chỉ cần trễ 5 phút thôi, ông Hái có thể đã tử vong. Hồi phục nhanh, ông Hái chia sẻ: Tôi trở về từ cõi chết. Là dân quê, tôi nói năng không hay, không biết nói sao cho hết lời. Xin cảm ơn các bác sĩ, nhân viên của ngành y tế.

Nhiều bệnh nhân tim mạch đã được hồi sinh ngoạn mục tại BVĐK Sóc Trăng.

Một bệnh nhân khác cũng vừa vượt qua cơn nguy kịch đó là ông Trần Văn Út (58 tuổi, ở xã Vĩnh Châu). Ông Út bị nhồi máu cơ tim nặng, hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đã được cấp cứu sáng ngày 22/3. Lúc nhập viện, biết hoàn cảnh bệnh nhân, BS Khuôn đã chỉ đạo các nhân viên y tế tức tốc cứu người trước, thủ tục và các khoản chi phí, tạm ứng tính sau. Nhờ sự quyết đoán và tận tình này, ông Út đã vượt qua cơn nguy kịch, hồi phục tốt.

Tại BVĐK Sóc Trăng, đối với nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nhiều bác sĩ, nhân viên y tế còn kêu gọi hỗ trợ bệnh nhân kể cả trích thu nhập, tiền lương của mình để chia sẻ với hoàn cảnh nhiều bệnh nhân.

Theo BS. Thạch Khuôn, niềm vui và nhiều kỳ vọng được mở ra đối với những người mắc tim mạch ở Sóc Trăng là, đến nay, sau gần 4 tháng bệnh viện được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đầu tư 40 tỷ đồng thành lập Phòng thông tim can thiệp, bệnh viện đã cứu sống thành công khoảng 250 trường hợp nhồi máu cơ tim nặng. Lúc chưa có phòng này thì cơ hội cứu sống những bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp gần như bằng không.

KHẮC TÂM

Tin liên quan
Hoạt động thể lực với bệnh tim mạch
SKĐS - Bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý phổ biến hàng đầu và có tỷ lệ tử vong cao trong các bệnh lý nội khoa.
Những cây thuốc trị bệnh tim mạch
SKĐS - Y học cổ truyền có nhiều dược liệu điều trị, hỗ trợ bệnh lý tim mạch rất tốt. Xin giới thiệu một số cây có tác dụng trong bệnh lý tim mạch thông qua một số hoạt chất có chứa trong dược liệu này.
BV Việt Đức: Cứu sống du khách Nhật Bản bị biến chứng tim mạch hiểm nghèo
SKĐS - Ngày 4/3, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh viện lại vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho một du khách Nhật Bản bị lóc động mạch chủ loại A, thể rất phức tạp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm