Liên tiếp ghi nhận trẻ em nhập viện vì nôn mửa, cảnh báo virus viêm gan bí ẩn ở Việt Nam

11-05-2022 10:11 | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Trong thời gian qua liên tiếp xuất hiện tình trạng trẻ nhập viện vì đau bụng, nôn mửa nghi nhiễm viêm gan bí ẩn. Mặc dù, tại Việt Nam hiện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc viêm gan bí ẩn nhưng nguy cơ bệnh xâm nhập là rất lớn.

Sáng 11/5- Liên tiếp ghi nhận trẻ em nhập viện vì nôn mửa, cảnh báo virus viêm gan bí ẩn ở Việt Nam

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Nguyên Huyền, Trưởng khoa Khám bệnh (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cập nhật từ WHO cho biết, đã có 278 trường hợp viêm gan bí ẩn ở trên 20 quốc gia, 5 trường hợp trẻ đã tử vong. Ước tính 10% trẻ em mắc viêm gan này phải ghép gan.

Tính đến thời điểm hiện tại Hàn Quốc chính thức là quốc gia thứ 24 có ca mắc viêm gan lạ. Rất có thể trong tương lai virus này sẽ còn nguy hiểm hơn khi có nhiều ca tử vong bất thường xuất hiện. Hãy thật thận trọng và đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất khi con có biểu hiện.

Hướng dẫn của CDC Hoa Kỳ về bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ emHướng dẫn của CDC Hoa Kỳ về bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

SKĐS - Trung tâm Tiêm chủng và Các bệnh đường hô hấp quốc gia Hoa Kỳ (thuộc CDC Hoa Kỳ) đã cập nhật về căn bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ nhỏ và đưa ra lời khuyên với cha mẹ về cách phòng tránh.

Sợ viêm gan bí ẩn, cha mẹ tự ý xét nghiệm men gan cho con, bác sĩ cảnh báo hệ lụy nguy hiểmSợ viêm gan bí ẩn, cha mẹ tự ý xét nghiệm men gan cho con, bác sĩ cảnh báo hệ lụy nguy hiểm

SKĐS - Trước sự bùng phát của bệnh viêm gan bí ẩn tại nhiều quốc gia trên thế giới, một số phụ huynh đã tự ý cho con đi xét nghiệm men gan "tìm virus" khi thấy có các dấu hiệu nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy…. Việc làm này có cần thiết hay không?


SKĐS
Ý kiến của bạn