DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Liên quan tới máy bay mất tích: 'Vật thể lạ ngoài khơi Australia đã chìm'
19:00 21/03/2014 GMT+7
Phó thủ tướng Australia Warren Truss chiều 21/3 thông báo, vật thể nghi của máy bay mất tích đã biến mất.

Phó thủ tướng Australia Warren Truss chiều 21/3 thông báo, vật thể nghi của máy bay mất tích đã biến mất.

"Vật thể khả nghi trôi trên biển lúc trước giờ biến mất. Nó có thể đã chìm xuống đáy biển", ông Truss nói.

Ông này nói thêm, công việc tìm kiếm vẫn tiếp tục ở vùng biển Ấn Độ Dương, cách Perth, Australia khoảng 2.500 km về phía tây nam.

Tổng giám đốc Cơ quan An toàn Hàng hải Australia chỉ rõ khu vực tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay mất tích. Ảnh: The Age.

Trong khi đó, hãng tin ABC dẫn lời Thủ tướng Australia Tony Abbott cho hay, ông đã không vội vàng khẳng định thông tin về chiếc Boeing 777 khi thông báo rằng hình ảnh các vật thể lạ chụp từ vệ tinh ở vùng biển ngoài khơi Australia có thể là mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích.

Phát biểu trong chuyến thăm chính thức tới Papua New Guinea hôm 21/3, ông Abbott cho biết, nhiệm vụ của ông là cung cấp cho gia đình của những người mất tích về mọi diễn biến mới nhất trong quá trình tìm kiếm máy bay. “Những vật thể lạ trong ảnh vệ tinh có thể là mảnh vỡ container rơi ra từ một con tàu. Chúng tôi thừa nhận điều này với gia đình và bạn bè của 239 người trên chuyến bay MH 370. Chúng tôi sẽ làm mọi cách có thể để giải đáp những bí ẩn về phi cơ mất tích”, ông Abbott nói.

Hôm 20/3, Australia đã điều máy bay tuần tra P3C Orion tới vùng biển ngoài khơi nước này, cách thành phố Perth khoảng 2.500 km về phía tây nam, nơi hai vật thể nghi là có liên quan tới chiếc máy bay mất tích được phát hiện. Tuy nhiên, thời tiết xấu đã cản trở nỗ lực tìm kiếm ban đầu.

Vệ tinh Australia chụp ảnh vật thể khả nghi lớn nhất. Ảnh: SMH.

Trong khi đó, tại Bắc Kinh, bầu không khí căng thẳng đã diễn ra trong cuộc gặp đầu tiên giữa thân nhân hành khách Trung Quốc và các quan chức chính phủ Malaysia hôm 21/3. Khi nhóm đại diện các quan chức chính phủ và quan chức quân sự đứng lên sau lời giới thiệu, thân nhân các gia đình bắt đầu lo ó. “Các ngài đã lãng phí quá nhiều thời gian”, một người hét lên.

Tại khách sạn ở Bắc Kinh hôm 21/3, một người đàn ông ngồi khóc khi nghe đại diện các quan chức Malaysia thông tin về những diễn biến liên quan đến chiếc máy bay mất tích. Ảnh: Reuters.

Trong các cuộc gặp với đại diện của Malaysia Airlines trước đó, gia đình những người gặp nạn đã nhiều lần thể hiện nỗi thất vọng trước cách phản ứng của hãng. Họ thậm chí còn tuyệt thực.

Trong một diễn biến liên quan khác, quyền Bộ trưởng giao thông Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein cho biết, một nhóm gồm đại diện của văn phòng thủ tướng, Bộ Ngoại giao, Không quân Hoàng gia Malaysia, Cục hàng không Dân dụng và hãng Malaysia Airlines sẽ nhận trách nhiệm cung cấp về những diễn biến mới nhất trong quá trình tìm kiếm và cứu hộ chiếc máy bay mất tích.

“Trách nhiệm của nhóm là cung cấp cho gia đình và người thân của các hành khách những thông tin về cuộc họp và diễn biến liên quan đến máy bay mất tích”, ông Hussein nói.

Theo Zing

(Zing)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm