DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liện hệ trực tiếp với Cục trưởng Cục ATTP nếu hồ sơ của doanh nghiệp bị chậm chễ
Thái Bình - 14:22 23/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân khi làm hồ sơ nên trực tiếp nộp hồ sơ trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến để chủ động theo dõi tiến trình hồ sơ của doanh nghiệp và sửa đổi bổ sung hồ sơ theo nội dung của Cục yêu cầu.

Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã có công văn gửi các tổ chức cá nhân về việc tiếp nhận phản ánh xử lý hồ sơ trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Theo đó, tại công văn gửi các doanh nghiệp ngày 22/11, Cục An toàn thực phẩm cho biết, hiện nay, Cục An toàn thực phẩm  đã triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về lĩnh vực an toàn thực phẩm, việc nộp hồ sơ và trả kết quả đã hoàn toàn qua hệ thống mạng. Trong thời gian vừa qua, Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp về việc chậm trả kết quả hồ sơ của các doanh nghiệp theo quy định.

Qua tìm hiểu Cục An toàn thưc phẩm nhận thấy một số tổ chức, cá nhân không trực tiếp thực hiện nộp hồ sơ trên hệ thống mà thông qua các đơn vị tư vấn dịch vụ dẫn tới nhiều trường hợp các đơn vị tư vấn dịch vụ không nộp lên hệ thống dịch vụ công của Cục An toàn thực phẩm  hoặc khi Cục An toàn thực phẩm  có công văn yêu cầu sửa đổi bổ sung thì các đơn vị tư vấn dịch vụ không bổ sung hồ sơ theo yêu cầu hoặc không nộp lại hồ sơ dẫn tới hồ sơ quá hạn sửa đổi bổ sung.

Cục An toàn thực phẩm  đề nghị các tổ chức, cá nhân khi làm hồ sơ nên trực tiếp nộp hồ sơ trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến để chủ động theo dõi tiến trình hồ sơ của doanh nghiệp và sửa đổi bổ sung hồ sơ theo nội dung của Cục An toàn thực phẩm  yêu cầu.

Trong trường hợp các doanh nghiệp gặp khó khăn vướng mắc hoặc các hồ sơ chậm giải quyết, Cục An toàn thực phẩm  đề nghị các doanh nghiệp gửi thông tin tới bộ phận hỗ trợ khách hàng: Email: hotrokhachhang@vfa.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (điện thoại: 0913563250, Email: nguyenthanhphong@vfa.go.vn) để được giải quyết kịp thời. Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết rất mong nhận được sự phối hợp của các doanh nghiệp.

Hệ thống dịch vụ công cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm trực tuyến

Liên quan đến dịch vụ công trực tuyến trong tiếp nhận hồ sơ của Cục An toàn thực phẩm, lãnh đạo Cục cho hay, ngày 15/11/2017 hệ thống dịch vụ công xác nhận quảng cáo và chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế đã bị lỗi.

Các file dữ liệu trên máy chủ đặt tại Trung tâm tích hợp dữ liệu Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế khiến 02 phần mềm trên mất dữ liệu của Doanh nghiệp trong hơn 01 tháng trở lại (từ ngày 10/10/2017 đến ngày 20/11/2017). Để khắc phục sự cố trên, Cục An toàn thực phẩm thông báo đến các doanh nghiệp như sau: Đối với những doanh nghiệp không bị ảnh hưởng từ sự cố vừa qua tiếp tục sử dụng dịch vụ bình thường.

Đối với những doanh nghiệp có đăng ký tài khoản trong khoảng thời gian trên nhưng không thể đăng nhập lại sẽ được hỗ trợ bằng cách tạo lại tài khoản và liên hệ với bộ phận hỗ trợ để nhanh chóng được kích hoạt.

Đối với những doanh nghiệp có hồ sơ bị xảy ra sự cố mất hoặc lỗi, Cục An toàn thực phẩm đề nghị doanh nghiệp cần tạo lại hồ sơ, gửi thông tin về việc chuyển khoản phí của hồ sơ tới mail: hotrokhachhang@vfa.gov.vn để nhanh chóng được xác nhận và thẩm xét.

Cục An toàn thực phẩm cũng nói rõ, trong quá trình khai báo lại hồ sơ, doanh nghiệp có thắc mắc gì thêm,, vui lòng liên hệ với đầu mối cán bộ Cục An toàn thực phẩm theo các số điện thoại sau: Đỗ Trường Giang: di động 0916011001, Đinh Quốc Việt: di động 0946665888, Lê Văn Toán: di động 0961821980.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ Y tế khai trương dịch vụ công trực tuyến mức độ 4
SKĐS - Ngày 2/7, Bộ Y tế chính thức khai trương dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: “Cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế”.
Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 bước đầu phát huy hiệu quả
SKĐS - Áp dụng thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là một trong những chủ trương quyết liệt của Bộ Y tế trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ
Công bố các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong lĩnh vực gia dụng và y tế
SKĐS - Ngày 9/11, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.
Bộ Y tế khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 về cấp chỉ hành nghề khám, chữa bệnh
SKĐS - Bộ Y tế đã và đang quyết liệt đẩy nhanh tiến độ ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn bộ các lĩnh vực hoạt động nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành, chất lượng các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, tạo thuận lợi và nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm